บทความท่องเที่ยว ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยวแนะนำ

 

 • ฟ่านจิ้งซาน (Fanjingshan)

  ฟ่านจิ้งซาน (Fanjingshan)

  ฟ่านจิ้งซาน (Fanjingshan) เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของเทือกเขาอู่หลิง (Wuling Mountain Range) ตั้งอยู่ในเมืองถงเหริน (Tongren) มณฑลกุ้ยโจว (Guizhou Province) ทางฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศจีน .. อ่านต่อ

 • พระราชวังต้องห้าม The Imperial Palace and the Forbidden City

  พระราชวังต้องห้าม The Imperial Palace and the Forbidden City

  ยูเนสโกได้ประกาศให้พระราชวังต้องห้ามร่วมกับพระราชวังเสิ่นหยางเป็นหนึ่งในมรดกโลกในนาม พระราชวังหลวงแห่งราชวงศ์ หมิงและราชวงศ์ชิงในปักกิ่งและเสิ่นหยาง เมื่อ พ.ศ. 2530 (ค.ศ. 1987).. อ่านต่อ

 • ศาลไคฟง (Kaifeng)

  ศาลไคฟง (Kaifeng)

  ศาลเปาบุ้นจิ้น ซึ่งเป็นสถานที่ซึ่งใช้ในการพิพากษาคดีของท่านเปาบุ้นจิ้น ขุนนางผู้ที่มีความซื่อสัตย์ยุติธรรม จนเป็นที่เลื่องลือแห่งราชวงศ์ซ่งเหนือ.. อ่านต่อ

 • เมืองโบราณกู๋เป่ย

  เมืองโบราณกู๋เป่ย

  เมืองเก่าโบราณริมน้ำ ตั้งอยู่ในอำเภหมี่หยุ่น อยู่ติดกับกำแพงเมืองจีนด่านซือหม่าไถ บ้านพักอาศัยแบบสถาปัตยกรรมสมัยราชวงศ์หมิงและชิง และโรงแรมสไตล์โบราณ.. อ่านต่อ

 • กำแพงเมืองจีนด่านซือหม่าไถ

  กำแพงเมืองจีนด่านซือหม่าไถ

  เป็นสุดยอดแห่งกำแพงเมืองจีน เนื่องจากเป็นกำแพงเมืองจีนที่ยังคงสภาพเดิมของสมัยราชวงศ์หมิง เพียงแห่งเดียวของจีน อีกทั้งยังตั้งอยู่บนภูมิประเทศที่เป็นผาสูงชัน ทำให้ทิวทัศน์สวยงามมาก .. อ่านต่อ

 • พระราชวังฤดูร้อน (อี้เหอหยวน)

  พระราชวังฤดูร้อน (อี้เหอหยวน)

  สร้างขึ้นปี ค.ศ. 1750 พระราชวังฤดูร้อนได้เป็นมรดกโลกจากยูเนสโกในปี ค.ศ. 1998 อดีตเป็นพระราชวังของพระเจ้ากุบไลข่าน และมีการต่อเติมในสมัยราชวงศ์หมิงและชิง.. อ่านต่อ

 • สุเหร่าแห่งกษัตริย์ฮัสซันที่ 2 Mosque of Hassan II

  สุเหร่าแห่งกษัตริย์ฮัสซันที่ 2 Mosque of Hassan II

  สุเหร่าแห่งกษัตริย์ฮัสซันที่ 2 เป็นสุเหร่าที่ใหญ่โตมาก ใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากสุเหร่าที่ เมืองเมกกะ ตั้งอยู่ในจุดชมวิวริมฝั่งทะเล จึงเป็นที่พักผ่อนอย่างดีของชาวโมร็อกโกที่ชอบมาเดินเล่นหลังจากปฏิบัติศาสนกิจแล้ว.. อ่านต่อ

 • พิพิธภัณฑ์รามเซสที่สองแห่งเมืองเมมฟิส Rameses II

  พิพิธภัณฑ์รามเซสที่สองแห่งเมืองเมมฟิส Rameses II

  ฟาโรห์รามเสสที่2 เป็นผู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดครองราชย์ยาวนาน 69 ปี มีพระชนมายุถึง 90 ปี จึงสามารถแผ่พระราชอำนาจ ครอบคลุมทั่วถึงในอาณาจักร มีการสร้างสิ่งที่แสดงพระเกียรติ์มากมาย .. อ่านต่อ

 • วิหารลุคซอร์ Luxor Temple

  วิหารลุคซอร์ Luxor Temple

  วิหารลุคซอร์ได้รับการปฏิสังขรณ์สานต่อจากฟาโรห์องค์ต่อมาหลายพระองค์ แต่ที่เด่นที่สุดจนวิหารแห่งนี้ดูสมบูรณ์แบบสวยงามนั้นเป็นฝีมือของฟาโรห์รามเสสที่ 2 .. อ่านต่อ

 • ทะเลทรายไมเดส Mides

  ทะเลทรายไมเดส Mides

  ทะเลทรายไมเดส โอเอซิสที่ถูกขนาบด้วยเขาลักษณะแคนย่อนที่ถูกกัดเซาะโดยสายน้ำในช่วงอดีตดึกดำบรรพ์ 2 ลูก เป็นแนวผาหินสีชมพูรูปทรงสวยงามมีความยาวถึง 3 กิโลเมตร .. อ่านต่อ

 • ทะเลเกลือในทะเลทราย Chott El Jerid Salt Lake

  ทะเลเกลือในทะเลทราย Chott El Jerid Salt Lake

  ทะเลเกลือในทะเลทราย Chott El Jerid Salt Lake มีบริเวณพื้นที่กว้างขวางถึง 5,000 ตารางกิโลเมตร และเมื่อหลายพันปีที่ผ่านมาบริเวณนี้เคยเป็นส่วนหนึ่งของทะเลเมดิเตอร์เรเนียน .. อ่านต่อ

 • เมืองสีฟ้าขาว เชฟ ชาอูน

  เมืองสีฟ้าขาว เชฟ ชาอูน

  เมืองเชฟชาอูนขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองสีฟ้า ริเริ่มโดยชาวยิวที่อพยพมาตั้งรกรากในช่วงยุค 1930 ด้วยความเชื่อว่าสีฟ้าคือตัวแทนของท้องฟ้าและสวรรค์.. อ่านต่อ

 • เมืองเมดินีน Medenine

  เมืองเมดินีน Medenine

  เมืองเมดินีน ย่านเมืองเก่า เป็นสถานที่น่าสนใจศึกษา เดิมได้มึการสร้างกำแพงล้อมรอบ แต่ถูกรื้อ ทำลายลงในศตวรรษที่ 9 และถูกแทนที่ด้วยตลาด มัสยิด และถนนสายแคบ เป็นโครงสร้างทาง ประวัติศาสตร์ที่ได้รับการประกาศเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกในปี ค.ศ. 1979 .. อ่านต่อ

 • วิหารอาบูซิมเบล Abu Simbel

  วิหารอาบูซิมเบล Abu Simbel

  วิหารอาบูซิมเบล เป็นโบราณสถานอีกแห่งหนึ่งที่ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกของโลกจากองค์การยูเนสโกอีกด้วย นอกจากนี้แล้วที่นี่ยังเป็นที่รู้จักกันอีกชื่อว่า อนุสรณ์สถานแห่งนูเบีย.. อ่านต่อ

 • บ่อฟอกหนังและย้อมสีหนังแบบโบราณ Chouara Tannery

  บ่อฟอกหนังและย้อมสีหนังแบบโบราณ Chouara Tannery

  บ่อฟอกหนังและย้อมสีหนังแบบโบราณ เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของเมืองเฟซ เป็นบ่อฟอกหนังแบบกลางแจ้งที่เก่าแก่ที่สุด ซึ่งมีอายุนับพันปี ได้ถูกอนุรักษ์โดยองค์การยูเนสโก้ .. อ่านต่อ

 • พระราชวังบาเฮีย Bahia Palace

  พระราชวังบาเฮีย Bahia Palace

  พระราชวังของท่านมหาอำมาตย์ ผู้สำเร็จราชการแผ่นดินแทนยุวกษัตริย์ในอดีต สร้างขึ้นในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 โดย Si Moussa สถาปัตยกรรมเป็นแนวสมัยใหม่ โดยที่ตั้งใจจะให้เป็นพระราชวังที่ยิ่งใหญ่และหรูหราที่สุดในสมัยนั้น .. อ่านต่อ

 • มัสยิดคูตาเบีย Koutoubia Mosque

  มัสยิดคูตาเบีย Koutoubia Mosque

  สุเหร่าที่มีหอคอยสูงตระหง่าน 70 เมตร สร้างขึ้นในสมัยศตวรรษที่ 12 ได้ชื่อว่าเป็นอนุสรณ์สถานของชาวมุสลิมที่สมบูรณ์ที่สุดในดินแดนแอฟริกาเหนือ.. อ่านต่อ

 • ทะเลทรายเชบิกา Chebika

  ทะเลทรายเชบิกา Chebika

  ทะเลทรายเชบิกา เป็นโอเอซิสแสนสวยกลางทะเลทรายในเมืองโทเซอร์ ประเทศตูนีเซีย.. อ่านต่อ

 • ทะเลทรายทาเมอร์ซา Tamerza

  ทะเลทรายทาเมอร์ซา Tamerza

  ทะเลทรายทาเมอร์ซา โอเอซิสภูเขาที่ใหญ่ที่สุดในตูนิเซีย และมีเมืองอยู่รอบนอกบริเวณเชิงเขา เต็มไปด้วยภูมิทัศน์ของแคนย่อนขุนเขาสูงชัน.. อ่านต่อ

 • ประเทศเลบานอน

  ประเทศเลบานอน

  ประเทศเลบานอน (สาธารณรัฐเลบานอน) ประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันตกเฉียงใต้ ติดกับทะเลเมดิเตอร์เรเนียน และถือเป็นหนึ่งใน 15 ดินแดนที่ประกอบเป็น "แหล่งกำเนิดแห่งมนุษยชาติ" (Cradle of Humanity) เลบานอนมีพรมแดนติดกับประเทศซีเรียและประเทศอิสราเอล พรมแดนที่ติดก.. อ่านต่อ

 • เมืองโบราณเฟิ่งหวง

  เมืองโบราณเฟิ่งหวง

  เมืองโบราณเฟิ่งหวง มีประวัติยาวนานกว่า 400 ปี สร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์ชิง เนื่องจากเขาหนานหัวที่อยู่ทางใต้ของเมืองมีรูปร่างเหมือนหงส์ จึงได้ชื่อว่า “เฟิ่งหวง” แปลว่า “หงส์”.. อ่านต่อ

 • ภูเขาแปดเหลี่ยม อุทยานหลานซาน สถานที่ท่องเที่ยวแปลกใหม่ มรดกโลก UNESCO

  ภูเขาแปดเหลี่ยม อุทยานหลานซาน สถานที่ท่องเที่ยวแปลกใหม่ มรดกโลก UNESCO

  ภูเขาแปดเหลี่ยม อุทยานหลานซาน สถานที่ท่องเที่ยวแปลกใหม่ มรดกโลก UNESCO.. อ่านต่อ

 • Dome of the Rock - Israel

  Dome of the Rock - Israel

  Dome of the Rock เป็นศาสนสถานที่มีชื่อเสียงที่สุดในเยรูซาเล็ม เพราะความใหญ่โต และสวยงามน่าประทับใจ ที่สามารถมองเห็นได้จากทุกทิศในเยรูซาเล็ม เปรียบเสมือนเป็นมงกุฎอันรุ่งโรจน์ของศาสนสถานอันสูงศักดิ์ (Haram es-Sharif ) หรือ Temple Mount นอกจากนั้นยังเป.. อ่านต่อ

 • พีระมิดแห่งอียิปต์

  พีระมิดแห่งอียิปต์

  พีระมิดใน ประเทศอียิปต์ มีมากมายหลายแห่งด้วยกันแต่ที่มีชื่อเสียงที่สุด ได้แก่หมู่พีระมิดแห่ง กิซ่า (Giza) ซึ่งประกอบไปด้วย พีระมิดคีออปส์ (Cheops) คีเฟรน (Chephren) และแมนคีเร (Menkaure) พีระมิดทั้งสามสร้างเรียงต่อกันเป็นระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร ทางทิศ.. อ่านต่อ

 • ประวัติเพตรา หนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลก

  ประวัติเพตรา หนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลก

  นครเพตรา คือนครหินแกะสลักโบราณที่ซ่อนตัวอย่างลึกลับในหุบเขาวาดี มูซา หุบเขาที่ตั้งอยู่ระหว่างทะเลสาบเดดซีกับทะเลอัคบาในประเทศ จอร์แดน นครนี้แต่เดิมนั้นเป็นนครแห่งการค้าขนาดใหญ่ซึ่งต่อมาถูกละทิ้งเป็นเวลานานกว่า 700 ปี จนเมื่อมีนักสำรวจชาวสวิตเซอร์แลนด.. อ่านต่อ

 • ทะเลสาบเป่าเฟิงหู (Baofeng Lake) แหล่งท่องเที่ยวเมืองจางเจียเจี้ย

  ทะเลสาบเป่าเฟิงหู (Baofeng Lake) แหล่งท่องเที่ยวเมืองจางเจียเจี้ย

  ทะเลสาบเป่าเฟิงหู (Baofeng Lake) แหล่งท่องเที่ยวเมืองจางเจียเจี้ย.. อ่านต่อ

 • เขาเทียนจื่อซาน (Tianzi Shan) แหล่งท่องเที่ยวเมืองจางเจียเจี้ย

  เขาเทียนจื่อซาน (Tianzi Shan) แหล่งท่องเที่ยวเมืองจางเจียเจี้ย

  เขาเทียนจื่อซาน (Tianzi Shan) แหล่งท่องเที่ยวเมืองจางเจียเจี้ย.. อ่านต่อ

 • เมืองโบราณผิงเหยา เมืองประวัติศาสตร์ ได้รับขึ้นทะเบียนมรดกโลก UNESCO

  เมืองโบราณผิงเหยา เมืองประวัติศาสตร์ ได้รับขึ้นทะเบียนมรดกโลก UNESCO

  มาเที่ยวมณฑลซานซี ต้องไม่พลาดชมเมืองผิงเหยาเป็นเมืองโบราณที่มีอายุ 2800 ปี ฐบาลจีนได้ประกาศให้เมืองผิงเหยาเป็นเมืองประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมประจำชาติ พ.ศ. 2540 องค์การยูเนสโกUNESCO ได้ขึ้นทะเบียนเมืองผิงเหยาให้เป็นมรดกโลก.. อ่านต่อ

 • อู่ไถซาน ภูเขาศักดิ์สิทธิ์ของชาวจีนพุทธ

  อู่ไถซาน ภูเขาศักดิ์สิทธิ์ของชาวจีนพุทธ

  อู่ไถซาน ภูเขาศักดิ์สิทธิ์ของชาวจีนพุทธ .. อ่านต่อ

 • กำแพงร้องไห้ (Wailing Wall) ประเทศอิสราเอล

  กำแพงร้องไห้ (Wailing Wall) ประเทศอิสราเอล

  กำแพงร้องไห้ (Wailing Wall) ประเทศอิสราเอล,ทัวร์อิสราเอล.. อ่านต่อ

TOP