ทัวร์อิหร่าน เที่ยวอิหร่าน เชียวชาญจริง บริการคุณภาพ

ทัวร์อิหร่าน เที่ยวอิหร่าน บริการคุณภาพประทับใจ เน้นเที่ยวแกรนด์ทัวร์ ไกด์เชียวชาญจริง

ทัวร์อิหร่าน

ทัวร์อิหร่าน

ทัวร์อิหร่าน เที่ยวแกรนด์ทัวร์ เจาะลึก 11 วัน 8 คืน ใต้จรดเหนือ
เที่ยวเจาะลึก ใต้จรดเหนือ
โรงแรมทัวร์อิหร่าน ทัวร์อิหร่านคุณภาพเที่ยวคุ้มค่าราคาพิเศษโรงแรมดี 8คืน

Emirates
11วัน | 8คืน
ราคาเริ่มต้น
โปรแกรมทัวร์

เที่ยวอิหร่าน สัมผัสประเทศที่มีอารยธรรมเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เริ่มต้นด้วยการตั้งราชอาณาจักรก่อนเอลามและเอลามใน 3200–2800 ปีก่อน ค.ศ.อดีตอาณาจักรเปอร์เชีย เมืองท่องเที่ยวอิหร่าน น่าสนใจยิ่ง ได้แก่ เมืองเตหะราน ชีราช เปอร์เซโปลิส อิสฟาฮาน คาชาน ทาบริซ อาร์ดาบิล ราชท์ แคสเปียน หมู่บ้านมาซูเล่ห์ อิหร่าน เที่ยวอิหร่านเยือนดินแดนแห่งอารยะธรรมเปอร์เซียที่ยาวนาวกว่า 2,500ปี มรดกโลกของอิหร่าน ได้แก่ พระราชวังโกเลสตาน พระราชวังเปอร์ซีโปลิส เมืองอิสฟาฮาน
 
อิหร่าน (สาธารณรัฐอิสลามอิหร่าน) ตั้งอยู่ในเอเชียตะวันตกเฉียงใต้ มีเขตแดนติดกับประเทศอาร์มีเนีย สาธารณรัฐนากอร์โน-คาราบัค โดยพฤตินัย และอาเซอร์ไบจานทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ติดประเทศคาซัคสถานและรัสเซียโดยมีทะเลแคสเปียนคั่น ติดประเทศเติร์กเมนิสถานทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ติดประเทศอัฟกานิสถานและปากีสถานทางทิศตะวันออก ติดอ่าวเปอร์เซียและอ่าวโอมานทางทิศใต้ และติดประเทศตุรกีและอิรักทางทิศตะวันตก มีพื้นที่ดินแดน 1,648,195 ตารางกิโลเมตร เป็นประเทศใหญ่ที่สุดอันดับที่สองในตะวันออกกลางและอันดับที่ 18 ในโลก มีประชากร 78.4 ล้านคน มากที่สุดเป็นอันดับที่ 17 ของโลก เป็นประเทศเดียวที่มีชายฝั่งทะเลแคสเปียนและมหาสมุทรอินเดีย ประเทศอิหร่านมีความสำคัญทางภูมิรัฐศาสตร์มาช้านานเนื่องจากที่ตั้งอยู่ในกลางยูเรเชียและเอเชียตะวันตก และอยู่ใกล้กับช่องแคบฮอร์มุซ
 
อิหร่านเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมหลากหลายที่มีกลุ่มชาติพันธุ์และภาษาต่าง ๆ มากมาย เปอร์เซียที่ใหญ่ที่สุด (61%) อาเซอร์ไบจาน (16%), เคิร์ด (10%) และ Lorestan (6%)
 
ประเทศอิหร่านเป็นที่ตั้งของอารยธรรมเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เริ่มต้นด้วยการตั้งราชอาณาจักรก่อนเอลาไมต์และเอลาไมต์ ชาวมีดส์ (Medes) อิหร่านรวบรวมพื้นที่เป็นจักรวรรดิแห่งแรก ๆ ใน 625 ปีก่อน ค.ศ. หลังจากนั้นมีดส์กลายเป็นชาติวัฒนธรรมและการเมืองที่ครอบงำในภูมิภาค อิหร่านเรืองอำนาจถึงขีดสุดระหว่างจักรวรรดิอะคีเมนิดซึ่งพระเจ้าไซรัสมหาราชทรงก่อตั้งใน 550 ปีก่อน ค.ศ. ซึ่งเมื่อแผ่อาณาเขตไพศาลที่สุดนั้นล้วนกินส่วนสำคัญของโลกโบราณ ตั้งแต่บางส่วนของคาบสมุทรบอลข่าน (เธรซ มาซิโดเนีย บัลแกเรีย พีโอเนีย) และยุโรปตะวันออกทางทิศตะวันตก จดลุ่มแม่น้ำสินธุทางทิศตะวันออก ทำให้เป็นจักรวรรดิใหญ่สุดในโลกในขณะนั้น จักรวรรดิล่มสลายใน 330 ปีก่อน ค.ศ. ให้หลังการพิชิตของอเล็กซานเดอร์มหาราช จักรวรรดิพาร์เธียกำเนิดขึ้นจากเถ้าถ่านแล้วต่อด้วยราชวงศ์แซสซานิดใน ค.ศ. 224 ซึ่งอิหร่านกลายเป็นชาตินำในโลกอีกครั้ง ร่วมกับจักรวรรดิโรมัน-ไบแซนไทน์ เป็นเวลากว่าสี่ศตวรรษ
 
ทัวร์อิหร่าน บริการคุณภาพ ประสบการนำเที่ยวทัวร์อิหร่านกว่า 15 ปี

ข้อมูลท่องเที่ยว ทัวร์อิหร่าน

กำลังปรับปรุงรายการ

^
TOP