ทัวร์อินเดีย

ทัวร์อินเดีย เที่ยวอินเดีย แพคเกจทัวร์อินเดีย 2565 บริการคุณภาพ

ทัวร์อินเดีย เที่ยวอินเดีย แพคเกจทัวร์อินเดีย

รับจัดทัวร์อินเดีย เที่ยวอินเดีย โดยโปรแกรมท่องเที่ยวอินเดียคุณภาพ เน้นเที่ยวแกรนด์ทัวร์ คัดสรรที่พัก โรงแรมคุณภาพ มีทัวร์อีนเดียหลายเส้นทางด้วยกัน ได้แก่ ทัวร์แคชเมียร์ เดลลี อัครา ไชปุระ ทัวร์ราชาสถาน แมนดาวา บิคาเนย์ จัยซัยเมียร์ จอดปูร์ รานัคปูร์ เมาท์อาบู อุดัยปูร์ แคชเมียร์ ศรีนาการ์ ชิมลา ทัวร์อินเดียใต้ เชนไน รัฐทมิฬนาฑู มหาบาลีปุรัม จิดัมปาลัม ตันจอร์ ติรุชชิรัปปัลลิ มธุไร รัฐกรณาฏกะ บังกาลอร์  เบลลัวร์  ทัวร์อชันตา นครมุมไบ ออรังกาบัต  ถ้ำเอลโลร่า  ถ้ำอชันต้า ชุราโห กวาลิเออร์ ออชา สังเวณียสถาน ทัวร์ขชุราโห กวาลิเออร์ ออชา เมืองมรดกโลก ล้ำค่า ทัวร์แสวงบุญ ทัวร์สังเวชนียสถาน อินเดีย เนปาล

รายการทัวร์อินเดีย

ทัวร์แคชเมียร์ ทัชมาฮาล อัครา ไชปุระ โดยสายการบิน Air India
โรงแรม ทัวร์อินเดีย ทัวร์อินเดียทัวร์อินเดียทัวร์อินเดียทัวร์อินเดียทัวร์อินเดีย> 4คืน
สนใจทัวร์นี้ :52 ท่าน

ทัวร์อินเดียAir India
9วัน | 7คืน
ราคาเริ่มต้น
59,900
รายละเอียด

ทัวร์แสวงบุญ สังเวชนียสถาน อินเดีย เนปาล
โรงแรม ทัวร์อินเดีย ทัวร์อินเดียทัวร์อินเดียทัวร์อินเดียทัวร์อินเดีย 6คืน
สนใจทัวร์นี้ :111 ท่าน

ทัวร์อินเดียThai Smile Airways
8วัน | 6คืน
ราคาเริ่มต้น
49,900
รายละเอียด

ทัวร์อินเดีย แกรนด์ราชาสถาน 10 วัน 8 คืน โดยสายการบิน TG+AI
โรงแรม ทัวร์อินเดีย ทัวร์อินเดียทัวร์อินเดียทัวร์อินเดียทัวร์อินเดีย 8คืน
สนใจทัวร์นี้ :48 ท่าน

ทัวร์อินเดียThai Airways
10วัน | 8คืน
ราคาเริ่มต้น
69,900
รายละเอียด

ทัวร์อินเดีย ทัวร์ขชุราโห  กวาลิเออร์ ออชา เมืองมรดกโลก ล้ำค่า
ทัวร์แนะนำ
โรงแรม ทัวร์อินเดีย ทัวร์อินเดียทัวร์อินเดียทัวร์อินเดียทัวร์อินเดีย 5คืน
สนใจทัวร์นี้ :107 ท่าน

ทัวร์อินเดียThai Airways
7วัน | 5คืน
ราคาเริ่มต้น
49,900
รายละเอียด

ประวัติศาตร์อินเดีย

อินเดีย India หรือ ภารตะ หรือชื่อทางการว่า สาธารณรัฐอินเดีย Republic of India เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในทวีปเอเชียใต้ กินพื้นที่ส่วนใหญ่ในอนุทวีปอินเดีย เป็นประเทศที่มีประชากรมากเป็นอันดับสองของโลก และยังเป็นประเทศประชาธิปไตยที่มีประชากรมากที่สุดในโลก (ประมาณ 1,300 ล้านคน) มีอาณาเขตทางทิศเหนือติดกับจีน เนปาล และภูฏาน ทางตะวันตกเฉียงเหนือติดกับปากีสถาน ทางตะวันออกติดพม่า ทางตะวันตกเฉียงใต้จรดมหาสมุทรอินเดีย ทางตะวันออกเฉียงใต้ติดศรีลังกา ล้อมรอบบังกลาเทศทางทิศเหนือ ทิศตะวันออก และทิศตะวันตก และยังมีเขตแดนทางทะเลต่อเนื่องกับน่านน้ำไทย พม่า และอินโดนีเซีย และด้วยพื้นที่ 3,287,590 ตารางกิโลเมตร อินเดียจึงเป็นประเทศที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 7 ของโลก

ประวัติศาสตร์ของประเทศอินเดียมีต้นกำเนิดมาจากลุ่มแม่น้ำสินธุ ซึ่งเป็นแหล่งอารยธรรมแรกของอินเดียที่รุ่งเรืองเมื่อประมาณ 2,600 ปีถึง 1,900 ปีก่อนคริสตกาล ต่อมาเมื่อประมาณ 2,000 ถึง 15,000 ปีก่อนคริสตกาล ชาวอินโด-อารยันจากเอเชียกลางอพยพ เข้ามาในอินเดีย และพบกับอารยธรรมสินธุ ทั้งสองอารยธรรมได้ผสมผสานรวมกันเป็นอารยธรรมพระเวทโดยหลักฐานที่สำคัญที่สุดของอารยธรรมนี้คือ คัมภีร์พระเวท ซึ่งเป็นวรรณกรรมทางศาสนาในภาษาสันสกฤต และเป็นรากฐานของศาสนาฮินดู ระบบกฎหมายและการปกครอง ตลอดจนขนบธรรมมเนียมประเพณีของ ชาวอินเดีย อันเป็นที่มาของชื่อยุคพระเวทคัมภีร์ฤคเวทเป็นพระเวทที่เก่าแก่ที่สุด ต่อมาจึงมีคัมภีร์ยชุรเวท สามเวทอาถรรพเวท และมหากาพย์ทั้งหลายซึ่งได้แก่ รามายณะและมหาภารตะ ซึ่งถือกำเนิดในช่วงประมาณพุทธกาลตอนปลายสมัยพระเวท ชาวอารยันในอินเดียอยู่กันเป็นเผ่า เลี้ยงสัตว์เร่ร่อน แต่ต่อมาเริ่มรู้จักเพาะปลูกตั้งรกราก มีการค้าขายทำให้บางเผ่ารวบรวมตั้งตนเป็นอาณาจักรใหญ่ได้และเริ่มมีระบบวรรณะชัดเจน
 
ต่อมา อารยธรรมอิสลามได้เริ่มขยายอิทธิพลเข้ามาในอินเดียตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 8 โดยพ่อค้ามุสลิมจากตะวันออกกลางและจักรวรรดิอาหรับได้ส่งกองทัพมาโจมตีแคว้นซินด์ (ปัจจุบันอยู่ในปากีสถาน) จักรวรรดิที่มีความยิ่งใหญ่ในสมัยนั้น คือ จักรวรรดิโมกุล (คริสต์ศตวรรษที่ 16-18) เป็นสมัยที่มีการแพร่ขยายอิทธิพลวัฒนธรรมโมกุลอย่างกว้างขวางทั้งในด้านการปกครอง ภาษา ศิลปะ สถาปัตยกรรม และศาสนาอิสลาม[
 
ในสมัยของจักรพรรดิออรังเซพ (Aurangzeb) ซึ่งเป็นผู้เคร่งศาสนาอิสลามได้ออกกฎหมายที่ก่อให้เกิดความขัดแย้งระหว่างชาวฮินดูและมุสลิมและเป็นเหตุให้ชาวอินเดียต่อต้านอำนาจของจักรวรรดิเมื่อสิ้นอำนาจของพระองค์ จักรวรรดิโมกุลก็ค่อย ๆแตกแยกและเสื่อมลง เป็นโอกาสให้อังกฤษเข้ามามีอำนาจแทนที่อังกฤษเริ่มเข้าไปมีอิทธิพลในอนุทวีปตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 17 โดยเข้าไปการค้าขายพร้อม ๆ กับการเข้าไปครอบครองดินแดนและแทรกแซงการเมืองท้องถิ่น
 
จนกระทั่งอินเดียตกอยู่ภายใต้การปกครองของอังกฤษในปี 1877 โดยมีสมเด็จพระราชินีวิคตอเรียแห่งอังกฤษทรงดำรงตำแหน่งสมเด็จพระเจ้าจักรพรรดินีแห่งอินเดีย หลังจากการรณรงค์ต่อสู้กับการปกครองของอังกฤษมาเป็นเวลานาน ภายใต้การนำของมหาตมา คานธี และ ชวาหะร์ลาล เนห์รู อินเดียจึงได้รับเอกราชและร่วมเป็นสมาชิกอยู่ภายใต้เครือจักรภพเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2490 โดยยังมีพระมหากษัตริย์ของอังกฤษเป็นประมุข และทรงแต่งตั้งข้าหลวงใหญ่เป็นผู้สำเร็จราชการแผ่นดินแทนพระองค์ ต่อมาในวันที่ 26 มกราคม 1947 ได้มีการสถาปนาสาธารณรัฐอินเดียโดยมีประธานาธิบดีเป็นประมุขของรัฐ 

ข้อมูลท่องเที่ยว ทัวร์อินเดีย

ทัวร์อินเดีย

วัดกปาลีศวร

วัดกปาลีศวร Kapaleeswarar Temple เป็นวัดของพระอิศวร (eswarar) ตั้งอยู่ในเขตไมลาปอร์ใจกลางเมืองเชนไน สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 7...

ทัวร์อินเดีย

Gaddisagar Lake

Gaddisagar Lake อเอซิสขนาดมหึมาท่ามกลางทะเล ตั้งอยู่ในเมืองจัยซัลเมียร์ ที่สร้างโดยมหาราวาล กาดซี ราว ค.ศ.1367 ซึ่งทะเลสาบนี้ เป็นแหล่งน้ำที่สำคัญของจัยซัลเมียร์...

ทัวร์อินเดีย

วัดจักดิศ

วัดจักดิศ Jagdish Mandir Temple เป็นวัดที่ใหญ่ที่สุดในเมืองอุดัยปูร์ และเป็นที่เคารพสักการะสำหรับชาวเมืองอุดัยปูร์เป็นอย่างยิ่ง มีอายุเกือบ 400 ปี สร้างในปี ค.ศ.1651...

ทัวร์อินเดีย

วัดรานักปูร์

วัดรานักปูร์ Janak Mandir ถือเป็นที่สำคัญของเมืองรานักปูร์ ประเทศเนปาล สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1911 โดยคหบดี Dharna Shah ลักษณะสถาปัตยกรรมของวัดเป็นแบบ "ฮินดู-ราชบุตร"...

ทัวร์อินเดีย

ป้อมเมห์รานการห์

ป้อมเมห์รานการห์ Mehrangarh Fort ตั้งอยู่ในเมืองโจธปูร์ เป็นหนึ่งในป้อมที่สวยที่สุดในบรรดาป้อมอื่นๆ ในรัฐราชาสถาน...

ทัวร์อินเดีย

คฤหาสน์ Patwon Ki Haveli

Patwon Ki Haveli คฤหาสน์ที่สวยงามสร้างโดยพ่อค้าชาวจัยแซลเมียร์ ที่ร่ำรวย เป็นอาคาร 5 ชั้น ได้รับการแกะสลักอย่างสวยงาม ในช่วงต้นศตวรรษที่ 19...

ทัวร์อินเดีย

ป้อมจัยแซลเมียร์

ป้อมจัยแซลเมียร์ ป้อมปราการขนาดใหญ่ที่อยู่ท่ามกลางทะเลสาบ สร้างโดย Bhatti Rajput rule Rawal Jaisal ค.ศ. 1156 ป้อมนี้มีความสูง 215 เมตรและเสริมด้วยกำแพงหินทรายสูง 30 เมตร ป้อมปราการมี 99 ป้อม...

ทัวร์อินเดีย

ป้อมจูนาการห์

ป้อมสีแดง แห่งเมืองบิคาเนย์ หรือ ป้อมจูนาการห์ คือวังมหาราชา ที่อยู่ในสภาพที่ดีที่สุดแห่งหนึ่ง ป้อมนี้ถูกสรัางขึ้นระหว่างปี ค.ศ.1588- 1593 โดย ราชาไรซิงค์ ซึ่งเป็นทหารเอกของกษัตริย์อักบาร์ ตัวป้อมมีความยาว 96 เมตร...


^
TOP