ทัวร์ดูไบ เที่ยวดูไบ แพคเกจดูไบ ราคาพิเศษสุด

ทัวร์ดูไบ เที่ยวดูไบ แพคเกจดูไบ เยือนนครใหญ่สุดของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ บริการคุณภาพสูง คุ้มค่า คุ้มราคา 

ทัวร์ดูไบ

ทัวร์ดูไบ

เที่ยวดูไบ เยือนนครใหญ่สุดของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ดูไบถือได้ว่าเป็นเมืองท่าที่สำคัญมากแห่งหนึ่งของโลก มีอัตราการเติบดตทางเศรษฐกิจสูงมากได้รับสมญานามว่า "ดินแดนอาหรับราตรี"ดูไบ มีการพัฒนาเมืองที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งของโลก สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ สำหรับการมาเที่ยวดูไบ เช่น อภิมหาโครงการ THE PALM PROJECT ชมตึกที่สูงที่สุดในโลก เบิร์จ คาลิฟา BURJ KHALIFA ดูไบเฟรมชมวิวแบบพาโนรามา DUBAI FRAME ทำเนียบประธานาบดีที่หรูหราโอ่อา Qasr Al Watan พระราชวังอิมิเรสต์พาเลส สถานที่ท่องเที่ยวที่มีสถาบัตยกรรมสวยงาม และน่าทึ่ง เช่น แกรนด์มอส มีศิลปะที่วิจิตร สวยงามมากๆ
ดูไบ  Dubai เป็นนครใหญ่สุดของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มีพื้นที่ประมาณ 4,000 ตารางกิโลเมตร และมีประชากรประมาณ 2 ล้านคน เมืองดูไบถือได้ว่าเป็นเมืองท่าที่สำคัญแห่งหนึ่งบนโลก และมีอัตราการเจริญเติบโตของเมืองสูงมาก
 

ประวัติศาตร์ดูไบ

ในปี ค.ศ. 1833 ชนเผ่าบานียาส ประมาณ 800 คน นำโดยตระกูลมักตูม ซึ่งยังเป็นผู้ปกครองรัฐอยู่ในปัจจุบัน ได้อพยพมาตั้งหลักแหล่งบริเวณปากอ่าว ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นท่าเรือที่อุดมสมบูรณ์จึง ทำให้ดูไบกลายเป็นศูนย์กลางของการค้าทางทะเล รวมทั้งการทำประมงและการทำฟาร์มไข่มุก หลังจากนั้นในศตวรรษที่ 20 ดูไบก็กลายเป็นเมืองท่าที่สำคัญแห่งหนึ่งเป็นศูนย์กลางการค้าและการส่งออกที่สำคัญ โดยมีซุก (ชื่อเรียกของตลาดบริเวณตะวันออกกลาง) ขนาดใหญ่ที่สุดตั้งอยู่บริเวณที่เรียกว่าเดียรา (Deira)
 
การค้าขายในดูไบประสบความสำเร็จมาก สามารถดึงดูดให้พ่อค้าชาวอิหร่าน และอินเดียมาตั้งถิ่นฐานเพื่อทำการค้าขายในรัฐได้ แต่ขณะที่การค้าขายเจริญมากขึ้น ฐานะทางการปกครองของดูไบก็ยังคงเป็นแค่รัฐในอารักขาของอาณานิคมอังกฤษ ซึ่งอยู่ในส่วนหนึ่งบนพื้นที่ทางตอนเหนือของชายฝั่งของคาบสมุทรอาหรับ ดังนั้นภายหลังจากที่อังกฤษได้ถอนตัวออกจากการปกครอง ในปี ค.ศ. 1971 ดูไบพร้อมด้วยอีกหลายรัฐ ได้ร่วมกันก่อตั้งประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
 
และถัดจากนั้นในช่วงยุค 1980-1990 ดูไบได้ลงทุนสร้างสิ่งก่อสร้างเกี่ยวกับการท่องเที่ยวมากมาย ทั้งนี้ เพื่อให้ดูไบเป็นเมืองท่องเที่ยวเชิงคุณภาพ โดยในปี ค.ศ. 2000 จำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าในดูไบมีจำนวน 3 แสนคน
บริการ ทัวร์ดูไบ คุณภาพสูง ไกด์เชี่ยวชาญการเดินทาง

ข้อมูลท่องเที่ยว ทัวร์ดูไบ

แกรนด์มอส ความงดงามของมัสยิดหลวงแห่งดูไบ

แกรนด์มอส ความงดงามของมัสยิดหลวงแห่งดูไบ...

แกรนด์มอส Grand Mosque หรือ มัสยิดชีค ซาเญด แกรนด์ Sheikh z...

แกรนด์มอส Grand Mosque

แกรนด์มอส Grand Mosque ...

แกรนด์มอสมัสยิดหินอ่อนสีขาวสถาปัตยกรรมอันงดงาม ...


^
TOP