ทัวร์อชันตา แอลโรร่า ราคาพิเศษ เที่ยวสุดคุ้ม

ทัวร์อชันตา แอลโรร่า บริการคุณภาพ เที่ยวสุดคุ้ม เน้นเที่ยวแกรนด์ทัวร์  ที่พักคัดสรร ไกด์เชียวชาญ

ทัวร์อชันตา

ทัวร์อชันตา

ทัวร์อินเดีย ทัวร์อชันตา ถ้ำมรดกโลก มุมไบ-ออรังกาบัด-ถ้ำแอลโรร่า-ถ้ำอชันต้า ถ้ำเอเลเฟ่นต้า
โรงแรมทัวร์อชันตา ทัวร์อชันตาคุณภาพเที่ยวคุ้มค่าราคาพิเศษโรงแรมดี 4คืน
21 - 26 ต.ค. / 28 ต.ค. - 2 พ.ย. / 18 - 23 พ.ย. / 25 - 30 พ.ย. / 5 - 10 ธ.ค. / 30 ธ.ค. - 4 ม.ค.

Thai Airways
6วัน | 4คืน
ราคาเริ่มต้น
62,900 โปรแกรมทัวร์

ทัวร์อชันตา (อชันต้า) เที่ยวแกรนด์ทัวร์ นำท่านเที่ยวสถานที่เก่าแก่และมีเสน่ห์หลายพันปี สัมผัสความมหัศจรรย์ มรดกโลก ถ้ำอจันต้า แอลโลร่า ท่องแดนศาสนสถาน ดินแดนแห่งศรัทธา ประติมากรรมจากภูผาหิน พร้อมชมความยิ่งใหญ่ของ "มุมไบ" เมืองท่าแห่งอินเดียฝั่งตะวันตก ศูนย์กลางด้านการค้าพาณิชย์ของอินเดีย ต่อด้วยชม วิคทอเรียเทอร์มินัส สถาปัตยกรรมแบบอังกฤษโกธิก แบบอินเดียผสมกับอาหรับ เที่ยวทัวร์อชันต้าคุ้มค่าแน่นอน ชมบีบี กา มักบารา สร้างเพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งความรัก ที่ได้ชื่อว่าเป็นทัชมาฮาลทางใต้ของอินเดีย นำท่านถ่ายรูปกับประตูชัย Gateway of India สัญลักษณ์ของเมืองมุมไบ และชมสถานีรถไฟ Victoria Terminus ที่ออกแบบได้สวยงามจนเป็นสถานทีท่องเที่ยวจนปัจจุบัน
 
ถ้ำอชันตา (Ajanta Caves) ตั้งอยู่ในเมืองเอารังคาบาด รัฐมหาราษฏระ ประเทศอินเดีย ได้ชื่อว่าเป็น วัดถ้ำในพุทธศาสนาที่งดงามและเก่าแก่ที่สุดในโลก สร้างเมื่อ พ.ศ. 350 โดยพระภิกษุในสมัยนั้นได้ค้นพบสถานที่แห่งนี้ เห็นว่าเป็นสถานที่เหมาะสำหรับการปฏิบัติธรรมกรรมฐานเป็นอย่างยิ่ง จึงได้เจาะภูเขาเพื่อสร้างเป็นกุฏิ โบสถ์ วิหาร ฯลฯ เพื่ออาศัยอยู่อย่างสันโดษ เนื่องจากเป็นสถานที่ห่างไกลผู้คน ภายในเต็มไปด้วยงานแกะสลักหิน เป็นองค์เจดีย์ เป็นพระพุทธรูป และภาพจิตรกรรมฝาผนังถ้ำ เล่าเรื่องราวต่าง ๆ ในพุทธประวัติและชาดก ในปี พ.ศ. 2527 ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดย องค์การยูเนสโก
 

การค้นพบถ้ำอชันตา

ถูกค้นพบในปี 28 เมษายน พ.ศ. 2362 ข้าราชการทหารของสหราชอาณาจักร จอหน์ สมิธ (John Smith) ได้ค้นพบถ้ำนี้โดยบังเอิญ ถ้ำหมายเลข 1 เป็น ถ้ำพุทธมหายาน ที่ได้รับการกล่าวขวัญไปทั่วโลกว่า มีภาพเขียนสีที่งดงามมากที่สุด แม้เวลาจะผ่านมานานถึงกว่า 1,500 ปี ภาพก็ยังคงสีสันและลายเส้นที่อยู่ในสภาพสมบูรณ์

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้ถ้ำอชันตา

เมืองออรังกาบัต และเมืองใกล้เคียงถ้ำอจันตายังมีสถานี่ท่องเที่ยวอื่นๆน่าสนใจอย่างยิ่ง อาทิ เช่น

ถ้ำกัณเหรี Kanheri Cave ซึ่งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติ Sanjay Gandhi หรือชื่อเดิม Borivali National Park ไปทางตะวันออกเฉียงเหนือ ระยะทาง 42 ก.ม.จากมุมไบ คำว่า “Kanheri” ซึ่งเป็นชื่อของถ้ำนั้น มา จากภาษาสันสกฤตคำว่า “Krishnagiri” ซึ่งหมายถึงภูเขาสีดำ สร้างมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 2 ถึง 9 ถ้ำแห่งนี้มีจำนวนทั้งหมด 109 ห้องซึ่งแต่งละห้องก็มีเรื่องราวความสำคัญต่างกันไป ถ้ำที่โดดเด่นคือ ถ้ำหมายเลข 3
 
บีบี กา มักบารา (Bi Bi Ka Maqbara) สร้างเพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งความรัก สร้างโดยพระโอรสของออรังเซบ ทรงสร้างเพื่อรำลึกถึงพระมารดา (พระนาง บีกัมราเบีย อุเด ดาราณี)สถาปัตยกรรมลักษณะคล้ายทัชมาฮาล
 
ถ้ำเอลโลร่า Ellora ( UNESCO World Heritage ) สร้างในปีค.ศ.600-1000 หรือ พ.ศ.1100 –ประมาณ พ.ศ.1400 หมู่ถ้ำนี้เป็นวัด และศาสนาสถานเจาะเข้าไปในภูเขา เช่นเดียวกับอชันต้า แต่สร้างขึ้นในสมัยหลัง หมู่ถ้ำนี้มีถึง 3 ศาสนา คือ พุทธ ฮินดู และเชน มีทั้งหมด 34 ถ้ำ และเป็นถ้ำพุทธอยู่ชุดแรก เริ่มจากทิศใต้ ถ้ำ 1 ถึง12 ถ้ำ13 ถึง 29 เป็นถ้ำของศาสนาฮินดู รวม17 ถ้ำ และถ้ำ 30-34 อีก 5 ถ้ำ เป็นถ้ำของศาสนาเชน
 
ถ้ำเอเล่เฟ่นต้า Elephanta Caves (มรดกโลก) เทวาลัยเหล่านี้ขุดเจาะในศตวรรษที่7 และ 8 งานประติมากรรมชิ้นเอกเป็นเทวรูปพระศิวะครึ่งองค์ สูง 5 เมตร มีสามเศียร แสดงปางผู้สร้าง ผู้รักษา และผู้ทำลาย

ทัวร์อชันต้า คุณภาพ ไกด์เชี่ยวชาญ ที่พักคัดสรร

ข้อมูลท่องเที่ยว ทัวร์อชันตา

บีบี กา มักบารา

บีบี กา มักบารา...

บีบี กา มักบารา อนุสรณ์แห่งความรักมีสถาปัตยกรรมลักษณะคล้ายทั...

ถ้ำเอลโลร่า

ถ้ำเอลโลร่า...

ถ้ำเอลโลร่า หมู่ถ้ำนี้เป็นวัดและศาสนาสถานเจาะเข้าไปในภูเขา...


^
TOP