ทัวร์ไซปปรัส เที่ยวไซปรัส ประทับใจการเดินทาง

ทัวร์ไซปรัส เที่ยวไซปรัส ประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม โบราณสถานเก่าแก่ น่าไปเยือนอย่างยิ่ง

ทัวร์ไซปรัส

ทัวร์ไซปรัส

ทัวร์ไซปปรัส เที่ยวไซปรัส ไซปรัส ตามตำนานกล่าวว่าไซปรัสได้รับพรจากพระเจ้าทำให้มีภูมิประเทศที่งดงาม มีภูเขา แม่น้ำ มีท้องทะเลที่ล้อมรอบ และความอุดมสมบูรณ์ทางทรัพยากรต่างๆ แต่ขณะเดียวกันก็ถูกสาปให้มีที่ตั้งอยู่ในที่ที่เต็มไปด้วยความขัดแย้งต่างๆมากมาย เรื่องราวแห่งสถานที่กำเนิดของเทพีอโฟรไดท์กลับกลายเป็นบันไดหินให้เหล่ามนุษย์ผู้มีอำนาจเหยียบย่างผ่านเพื่อขยายอำนาจและได้ทิ้งร่องรอยซากปรักหักพังให้ได้เห็นจนถึงปัจจุบันนี้ และความแตกต่างทางเชื้อชาติ ศาสนา ที่มากับการถูกครอบครองนั้นได้นำไปสู่สาเหตุหนึ่งของการแต่ร้าวของบันไดหินแห่งอโฟรไดท์ในที่สุด

ประเทศไซปรัส ชื่อทางการคือ สาธารณรัฐไซปรัส เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนทางตะวันออก อยู่ทางใต้ของประเทศตุรกี ทางตะวันตกของชายฝั่งประเทศซีเรีย ห่างจากเกาะโรดส์ และเกาะคาร์ปาทอส ทางตะวันออกเฉียงใต้ของกรีซ ไซปรัสเป็นจุดหมายหนึ่งในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนที่นักท่องเที่ยวนิยมไปมากที่สุด โดยมีจำนวนนักท่องเที่ยว ทัวร์ไซปรัส ประมาณ 2.4 ล้านคนต่อปี

สถานที่เที่ยวไซปรัส ยอดนิยม

ทัวร์ไซปรัส เป็นทัวร์ประเทศหนึ่งที่มีความน่าสนใจยิ่ง มีสถานที่ท่องเที่ยวเป้นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วโลก อาทิ เช่น
 
อัฒจันทร์โรมันโบราณ สร้างขึ้นเมื่อประมาณศตวรรษที่ 2 สามารถจุผู้ชมได้ประมาณ 3,000 คน เป็นสถานที่ ที่ไม่ได้ใช้เพื่อจัดการแข่งขันของนักต่อสู่ชาวโรมันแต่อย่างใด แต่เป็นสถานที่ที่ใช้ สำหรับฝึกซ้อมนักสู้สมัยโรมัน ในปัจจุบันถือได้ว่า สถานที่แห่งนี้มีความสวยงาม ที่จะทำให้ท่านสามารถจินตนาการ เห็นถึงการต่อสู้ ของนักต่อสู้ชาวโรมันสมัยโบราณได้เป็นอย่างดี
 
บ้านของอุสโทลิออส ตั้งอยู่บนเนินเขา สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 5 เมื่อศาสนาคริสต์ถูกเผยแพร่ในเมือง บ้านหลังนี้ถูกตกแต่ง โดยเจ้าของบ้านที่ชื่อ อุสโทลิออส ซึ่งเป็นผู้นับถือศาสนาคริสต์ ดังนั้นท่านจึงตกแต่งบ้านด้วยศิลปะที่แสดงถึงความเชื่อ และความศรัทธาทางศาสนา เช่น ข้อความบนกระเบื้องโมเสคตามห้องต่างๆ ทั้งห้องรับแขกแบบโรมันที่มีเครื่องทำความร้อน น้ำอุ่น น้ำเย็น อีกทั้งห้องนอนทุกส่วนของบ้านได้ถูกจัดสรรเป็นอย่างดี
 
วิหารอพอลโล ตั้งอยู่ใกล้กับเมืองโบราณของคัวรีออน ซึ่ง วิหารอพอลโล เป็นหนึ่งในศูนย์กลางทางศาสนาที่สำคัญของประเทศไซปรัสที่ซึ่งเทพอพอลโลในตำนานได้รับการเคารพสักการะในฐานะเทพเจ้าแห่งป่า 
 
ปราสาทลีมาซอล ปราสาทที่ดูมีชีวิตชีวาและมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานตั้งแต่ศตวรรษที่ 4 โครงสร้างของปราสาทที่เห็นในปัจจุบันเป็นการปรับปรุงขึ้นใหม่ในศตวรรษที่ 16 ปราสาทแห่งนี้เคยใช้เป็นที่ประกอบพิธีอภิเษกสมรสระหว่างกษัตริย์ Richard แห่งราชวงศ์อังกฤษกับเจ้าหญิง Berengariaแห่งเมือง Navarre 
 
เมืองปาฟอส เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในเรื่องแหล่งโบราณคดีโดยเฉพาะ การชมภาพโมเสค ที่มีความสวยงามที่สุดในโลก อีกทั้ง ยังได้รับการยกย่องจากองค์การยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกในปี 1980
 
เพร่า ทรูโมริโอ เป็นบริเวณที่มีการก่อตัวของหินขนาดใหญ่ตามแนวชายฝั่ง อีกทั้งยังเป็นสถานที่เกิดของเทพเจ้าอะโฟไดท์ เทพเจ้าแห่งความรักและความงาม Petra Tou Romiou หมายถึง หินของกรีก เกิดจากสภาพภูมิอากาศ ทั้งคลื่นน้ำ ได้พัดพาและทับถมหินเหล่านี้จนเกิดเป็นหินขนาดใหญ่ที่เรียงรายตามชายฝั่ง
 
อุทยานโบราณคดีปาฟอซ ไซปรัส ที่มีมรดกโลกยุคกลางและยุคก่อนประวัติศาสตร์ สถานที่ที่น่าประทับใจที่สุดคือพื้นกระเบื้องโมเสคชั้นเลิศของวิลล่าโรมันและอนุสาวรีย์สำคัญอื่น ๆ ชมวิหารโบราณเทพอะโฟไดท์ ตั้งอยู่เขตโบราณคดีเมืองเก่าปาไร ปาฟอส หรือเรียกว่าเมืองเก่าปาฟอส ซึ่งปัจจุบันคือหมู่บ้านเคาเลีย ชมภาพโมเสคจำลองของลีดา ลูกสาวของกษัตริย์อีโทเลีย 
 
สุสานของกษัตริย์ สร้างขึ้นตั้งแต่ก่อนริสต์ศตวรรษที่ 300 ในอดีตกาล สิ่งของเครื่องใช้ในพิธีงานศพได้ถูกปล้นไปจากสุสาน แต่พลังอำนาจและความลี้ลับของสุสานแห่งนี้ยังคงอยู่ สิ่งที่น่าสนใจของสุสานแห่งนี้ คือ เป็นสุสานที่แกะสลักด้วยหินแข็ง มีโครงสร้างเสาหินแบบดอริกและภาพจิตรกรรมบนฝาผนัง
 
บ้านของไดโอนิซุส (House of Dionysos) เป็นบ้านที่ตกแต่งด้วยโมเสค มีการจัดวางองค์ประกอบของบ้านตามแบบบ้านสมัยโรมันในสมัยศตวรรษที่ 2 ชื่อบ้านไดโอนีซุส ถูกตั้งขึ้นตามชื่อเทพเจ้าของชาวโรมันที่ชื่อว่า “ไดโอนีซุส (เทพเจ้าแห่งไวน์) ซึ่งชาวเมืองนับถือให้เป็นเทพเจ้าแห่งความอุดม สมบูรณ์และมั่งคั่ง ประจำเมืองปาฟอส
 
โบสถ์คริสซอโรกีอาทิสซา ถูกสร้างขึ้นในยุค 1500 บนซากปรักหักพังของคริสตจักรดั้งเดิมก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 46 โดยอัครสาวกเปาโลและบารนาบัส
 
ภูเขาศักดิ์สิทธิ์ทรูดอส เป็นภูเขาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไซปรัสตั้งอยู่ในใจกลางของเกาะ มียอดเขาที่สูงที่สุดคือยอดเขาโอลิมปัส หรือที่รู้จักกันในชื่อคอยนิสตร้า ที่ความสูง 1,952 เมตร
 
พิพิธภัณฑ์คิคคอส Kykkos Museum หรืออารามคิคคอส สร้างอุทิศให้กับ Panagia (พระแม่มารี) เป็น1ใน3 อารามที่ร่ำรวยที่สุด ประกอบด้วย อารามอากิออสลูก้า และเอวานจีลีส อารามประดับด้วยไอคอนต่างๆทั้งเงินและทอง,เปลือกหอยมุกและกระดองเต่า ตั้งอยู่ในพื้นที่ป่าหนาแน่นก่อตั้งขึ้นในช่วงปลายศตวรรษที่ 11 โดยจักรพรรดิไบเซนไทน์ Alexios
 
หมู่บ้านคาโลปานาจีออทิส หมู่บ้านที่ตั้งอยู่ใจกลางของหุบเขามาราธัสโอบล้อมด้วยเนินเขาและพืชพันธ์ธรรมชาติที่หาดูได้ยาก นำท่านเข้าชม อารามของนักบุญแลมภาดิสทิ ที่อยู่ทางฝั่งตะวันออกของแม่น้ำเซทาชอส
 
เมืองโบราณซาลามิส ในสมัยโบราณมีประชากรอาศัยอยู่ 100,000 คน ถูกขุดขึ้นมาแสดงซากศพของโรมันและไบแซนไทน์และร่องรอยเมืองโบราณเก่าที่ถูกค้นพบเมื่อซาลามิสก่อตั้งขึ้นแล้วในศตวรรษที่ 11 ซึ่งปกครองโดยอัสซีเรีย, ฟินิเชีย, อียิปต์, เปอร์เซียและอเล็กซานเดอร์มหาราช
 
ปราสาทเฮลาออน ปราสาทตั้งชื่อตามพระฤาษีหรือนักบุญฮิราเรียนที่หนีออกจากการถูกประหารในดินแดนศักดิ์สิทธิ์และมาเสียชีวิตในถ้ำในภูเขา ต่อมาในศตวรรษที่ 10 ไบเซนไทน์ได้สร้างโบสถ์และอารามขึ้นที่นี่
 
ปราสาทเครเนีย เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์เรืออับปางของไซปรัสตอนเหนือซึ่งเป็นสถานที่จัดแสดงประวัติศาสตร์ทางทะเลที่สำคัญและได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก
 
เมืองนิโครเชีย เมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของไซปรัส ตั้งอยู่ใจกลางเกาะไซปรัส ผ่านชมกำแพงเมืองเวนิสเป็นชุดของกำแพงป้องกันซึ่งล้อมรอบเมืองหลวงของนิโคเซียในไซปรัส กำแพงเมืองแรกสร้างขึ้นในยุคกลาง
 
พิพิธภัณฑ์โบราณคดี พิพิธภัณฑ์โบราณคดีที่ใหญ่ที่สุดของไซปรัส สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1882 แหล่งรวบรวมสะสมโบราณวัตถุของไซปรัสที่ดีเยี่ยมและใหญ่ที่สุดในโลก วัตถุโบราณต่างๆ ถูกค้นพบบนเกาะไซปรัส
ทัวร์ไซปรัส เที่ยวประทับใจ คุ้มค่าการเดินทาง

ข้อมูลท่องเที่ยว ทัวร์ไซปรัส

เมืองโบราณคัวรีออน

เมืองโบราณคัวรีออน...

เมืองโบราณคัวรีออน บริเวณเมืองโบราณนี้มีการตั้งเมืองครั้งแรก...

พิพิธภัณฑ์คิคคอส Museum of Kykkos Monastery

พิพิธภัณฑ์คิคคอส Museum of Kykkos Monastery...

พิพิธภัณฑ์คิคคอสหรืออารามคิคคอส สถาปัตยกรรมอันงดงามอันมีชื่อ...

บ้านอุสโทลิออส House of Eustolios

บ้านอุสโทลิออส House of Eustolios...

บ้านของอุสโทลิออส บนเนินเขาตกแต่งบ้านด้วยกระเบื้องโมเสคตามห้...

บันทึกเดินทางทริปไซปรัส

บันทึกเดินทางทริปไซปรัส...

ประเทศไซปรัส หรือที่คนท้องถิ่นเรียกว่าไซปรุส ประเทศซึ่งเป็นเ...

เพร่า ทรูโมริโอ Petra tou Romiou

เพร่า ทรูโมริโอ Petra tou Romiou...

เพร่า ทรูโมริโอ บ้านเกิดของเทพเจ้าอะโฟไดท์ เทพเจ้าแห่งความรั...

ปราสาทเฮลาออน

ปราสาทเฮลาออน...

ปราสาทเฮลาออน ปราสาทที่ถูกใช้เป้นสถานที่สังเกตการณ์ของไซปรัส...

เมืองโบราณซาลามิส Salamis Ancient Town

เมืองโบราณซาลามิส Salamis Ancient Town...

เมืองโบราณซาลามิส ร่องรอยเมืองโบราณที่เก่าแก่ที่สุดในศตวรรษท...

สุสานกษัตริย์ Tombs of Kings

สุสานกษัตริย์ Tombs of Kings...

สุสานกษัตริย์ ป่าช้าที่มีขนาดใหญ่และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็น...

ภูเขาศักดิ์สิทธิ์ทรูดอส

ภูเขาศักดิ์สิทธิ์ทรูดอส...

ภูเขาศักดิ์สิทธิ์ทรูดอส ภูเขาที่ใหญ่ที่สุดในเกาะไซปรัส...

โบสถ์คริสซอโรกีอาทิสซา

โบสถ์คริสซอโรกีอาทิสซา...

โบสถ์คริสซอโรกีอาทิสซา ถูกสร้างบนซากปรักหักพัง...

วิหารอพอลโล ( The Sanctuary of Apollo Hylates )

วิหารอพอลโล ( The Sanctuary of Apollo Hylates )...

วิหารอพอลโล สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นหนึ่งในศูนย์กลางทางศาส...


^
TOP