1.วันแรก สนามบินสุวรรณภูมิ – บาหลี – สวนวิษณุ Garuda Wisnu Kencana Cultural Park
บ่าย นำท่านเดินทางสู่ วิหารตานาห์ลอต ได้รับฉายาว่า"วัดที่มีทิวทัศน์สวยงามที่สุดของบาหลี" คําว่า ทานา แปลว่า โลก คําว่า ลอต แปลว่า ทะเล เชื่อว่าวัดแห่งนี้เป็นสัญลักษณ์ของการบรรจบกันของธรรมชาติและจักรวาล เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนชายหาดริมทะเล มีลักษณะเป็นแหลมยื่นออกไปในทะเล สร้างอยู่บนโขดหินลักษณะคล้ายเกาะ เวลานํ้าขึ้นจะดูเหมือนวัดอยู่กลางทะเล เวลานํ้าลดสามารถเดินข้ามไปยังตัววัดได้ วัดนี้สร้างขึ้นโดยนักบวชฮินดูชื่อดัง ฮยัง นิราร์ธา สร้างในสมัยศตวรรษที่ 11 เพื่ออุทิศให้แก่เทพเจ้าและปีศาจแห่งท้องทะเล ท่านสามารถชมความงามและแบบการสร้างอันแปลกตาของวิหารศักดิ์สิทธิ์ สวยงามยิ่งนัก
ค่ำ รับประทานอาหาร ณ ภัตตาคาร
นำท่านเข้าสู่โรงแรมที่พัก .........⭐⭐️⭐️⭐️⭐️ ระดับ 5 ดาว หรือ เทียบเท่า
3.วันที่สาม บาหลี - บินภายในประเทศ - ยอร์กยา การ์ตา - เมอกาลัง เมืองบุโรพุทโธ
07.00 รับประทานอาหารเช้า ณ ภัตตคารโรงแรม *เช็คเอาท์
09.30 นำท่านเดินทางสู่สนามบิน เพื่อเดินทางไปเมืองยอร์กยา
12.10 เดินทางสู่เมืองยอร์กยา โดยสายการบินการ์รุด้า อินโดนีเซีย ที่ยวบิน GA253 (เวลาช้ากว่าบาหลี 1 ชม.)
12.45 ถึงสนามบินยอร์กยา จาการ์ตา
กลางวัน รับประทานอาหาร ณ ภัตตาคารท้องถิ่น
14.00 นำท่านออกเดินทางสู่เมืองมาเกอลัง Mageland เมืองที่อยู่ตอนกลางของจังหวัดชวา โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ2.30ชั่วโมง ที่ตั้งของมหาสถูปบุโรพุทโธ
16.30 เดินทางสู่ วัดเมนดุด วัดเก่าแก่ โดยมีภาพแกะสลักเรื่องราวของพระพุทธศาสนาและเป็นวัดในพุทธศาสนาที่สร้างขึ้นในปี 824 โดยกษัตริย์ Indera ของราชวงศ์ Sailendra สถาปัตยกรรมของวัดเมนดุด เป็นสี่เหลี่ยมและมีประตูทางเข้าเป็นขั้นบันได ระเบียงละหลังคาก็เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม ภายในมีรูปปั้นขนาดใหญ่ 3 ชิ้น ได้แก่ พระศักยมุนี พระอวโลกิเตวรา สัญลักษณ์ผู้ช่วยเหลือสัตว์มนุษย์ และพระศรีอริยเมตไตร พระผู้ช่วยให้รอด
เย็น รับประทานอาหาร ณ ภัตตาคาร ท้องถิ่น
นำท่านเข้าสู่โรงแรมที่พักใกล้วัดบุโรพุทโธ ........⭐⭐️⭐️⭐️ ระดับ 4ดาว หรือเทียบเท่า
4. วันที่สี่ มาเกอลัง - พิพิธภัณฑ์ - มหาสถูปบุโรพุทโธ - ยอร์กยา การ์ตา
07.00 รับประทานอาหาร ณ โรงแรมที่พักพร้อมเช็คเอ้าท์
08.00 จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ พิพิธภัณฑ์มหาสถูปบุโรพุทโธ ภายในอาคารแสดงโบราณวัตถุที่เป็นส่วนหนึ่งของมหาสถูปโบโรบูดูร์ ถูกจัดรวบรวมอยู่ในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ แต่สิ่งที่สำคัญของพิพิธภัณฑ์คือ การแสดงภาพนูนแกะสลักว่าร่างกายของมนุษย์ถูกเลื่อยและตัด ร่างกายที่ถูกเผา และร่างกายที่ถูกพันธนาการ หรืออีกชื่อหนึ่งว่า Samsara ซึ่งหมายถึงวงจรชีวิต รวมถึงการเกิดและการตาย เมื่อคนเราเกิดมาก็เหมือนทารกศักดิ์สิทธิ์ที่ยังบริสุทธิ์อยู่ และเมื่อคนเราตายไป พวกเขาก็เต็มไปด้วยกิเลสตัณหา ซึ่งกิเลสตัณหาทั้งหมดจะหมดไป ความหมายของภาพนูน ได้อธิบายสรุปว่า ทุกสิ่งที่เราทำจะได้รับผลตามไปด้วย
09.00 นำท่านเช้าชม มหาสถูปโบโรบูดูร์ หาสถูปโบโรบูดูร์ อยู่บริเวณภาคกลางของเกาะชวา ตั้งอยู่ที่เมืองมาเกอลัง ห่างจากยอกยาการ์ตาไปทางตะวันตกเฉียงเหนือราว 40 กิโลเมตร สร้างขึ้นระหว่างปี พ.ศ. 1293 - 1393 โดยบุโรพุทโธเป็นศาสนสถานของศาสนาพุทธนิกายมหายาน ถ้าไม่นับนครวัดของกัมพูชาซึ่งเป็นทั้งศาสนสถานของศาสนาพราหมณ์-ฮินดูและศาสนาพุทธ บุโรพุทโธจะเป็นศาสนสถานของศาสนาพุทธที่ใหญ่ที่สุดในโลกในปี พ.ศ. 2534 องค์การยูเนสโกได้ประกาศให้บุโรพุทโธเป็นมรดกโลก
** ขณะนี้ไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวเดินขึ้นสถูปบุโรพุทโธด้านบน นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชมได้เฉพาะด้านล่าง รอบมหาสถูปบุโรพุทโธเท่านั้น โดยเจ้าหน้าทีจะอนุญาตให้ชึ้นชมเพียงบางกรณีเท่านั้น บริษัทฯ ไม่สามารถการันตีว่าขึ้นชมด้านบนได้**
กลางวัน รับประทานอาหาร ณ ภัตตาคารท้องถิ่น
14.00 ได้เวลาเดินทางกลับเข้าสู่ตัวเมืองยอร์กยา ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2.30 ชั่วโมง
นำท่านเพลิดเพลินช้อปปิ้งที่ถนนสายวัฒนธรรม มาลิโอโบโร่ MALIOBORO สถานที่ช้อปปิ้งยอดนิยมเพื่อให้ท่านเลือกซื้อของฝากมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ของที่ระลึก ฯลฯ
17.00 รับประทานอาหาร ณ ภัตตาคาร ท้องถิ่น //
18.00 นำท่านเข้าสู่โรงแรมที่พักในเมืองยอร์กยาการ์ตา ............⭐⭐️⭐️⭐️⭐️ ระดับ 5 ดาว ภายในเมืองยอร์กยาการ์ตา พัก2คืนติดกัน
5.วันที่ห้า เมืองยอร์กยาการ์ตา - เทวลัยปรัมบานัน - วัดเซวู – วัดพลาโอซัน - วัดกาลสาน
07.00 รับประทานอาหาร ณ โรงแรมที่พัก
นำท่านเดินทางสู่ เทวลัยปรัมบานัน หรือ จันดีราราจงกรัง คือเทวสถานในศาสนาฮินดูที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอินโดนีเซีย ตั้งอยู่ในเขตชวากลาง ห่างจากเมืองยกยาการ์ตาไปทางตะวันออกประมาณ 18 กิโลเมตร ตัววัดนั้นสร้างขื้นเมื่อราวปี พ.ศ. 1390 แต่หลังจากสร้างเสร็จได้ไม่นาน ตัววัดก็ถูกทอดทิ้งและถูกปล่อยให้ทรุดโทรมตามกาลเวลา จนเมื่อถึงปี พ.ศ. 2461 (ค.ศ. 1918) จึงได้มีการเริ่มบูรณะวัดขึ้นมา การบูรณะของสิ่งก่อสร้างหลักสิ้นสุดลงเมื่อปี พ.ศ.2496 (ค.ศ. 1953)ในปัจจุบัน ปรัมบานันถูกยกย่องให้เป็นมรดกโลกและนับได้ว่าเป็นหนึ่งในศาสนสถานในศาสนาฮินดูที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียอาคเนย์ ตัววัดโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมและความใหญ่โตของปรางค์ซึ่งมีความสูงถึง 47 เมตร ได้รับมรดกโลก UNESCO ในปี ค.ศ1991
จากนั้นเดินทางสู่วัดเซวู วัดพุทธศาสนานิกายมหายานในศตวรรษที่ ซึ่งตั้งอยู่ไม่ไกลจากเทวลัยปรัมบานัน ซึ่งเป็นวัดในพุทธศาสนาที่ใหญ่เป็นอันดับสองในอินโดนีเซีย รองจากมหาสถูปบุโรพุทโธ ประกอบด้วยอารามถึง 249 หลัง ชื่อในภาษาชวาแปลว่า "หนึ่งพันวัด" ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากนิทานพื้นบ้านยอดนิยม (ตำนานของโลโรจองกรัง) นักโบราณคดีเชื่อว่าชื่อเดิมของบริเวณวัดคือ มัญชุศรีกรัง
กลางวัน รับประทานอาหาร ณ ภัตตาคารท้องถิ่น
บ่าย นำท่านชม วัดพลาโอซัน สร้างขึ้นในช่วงกลางศตวรรษที่ 9 โดยลูกหลานของราชวงศ์ไซเลนทระ และแต่งงานกับราไกปิกาตันตามประเพณีฮินดู ปัจจุบันกลุ่มอาคารพลาโอซานประกอบด้วยวัดพุทธสองแห่งคือ พลาโอซานลอและพลาโอซานคิดูล จารึกและภาพของพลาโอซานลอและกาลาซานทำให้เกิดคำถามเกี่ยวกับที่มาของกลุ่มอาคารและความสัมพันธ์ระหว่างรูปเคารพที่พบกับความซับซ้อนทางศาสนาในพื้นที่เมื่อสร้างโครงสร้าง วัดทั้งสองแห่งแยกจากกันด้วยถนน พลาโอซานลอตั้งอยู่ทางทิศเหนือและพลาโอซานคิดูลอยู่ทางทิศใต้ พลาโอซานลอประกอบด้วยวัดหลักสองแห่งและพื้นที่เปิดโล่งที่เรียกว่ามณฑป วัดทั้งสองแห่งมีทางเข้า ประตู และรูปปั้นผู้พิทักษ์ที่เรียกว่าทวารปาล พลาโอซานลอและพลาโอซานคิดูลถือกันว่าเป็นกลุ่มอาคารเดียวกันแต่เดิม
จากนั้น นำท่านเที่ยวชม วัดกลาสาน สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 8 วัดแห่งนี้เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงการผสมผสานอย่างกลมกลืนระหว่างประเพณีพื้นเมืองชวากับความเชื่อทางพุทธศาสนา สภาพแวดล้อมทางวัฒนธรรมในสมัยนั้นมีบทบาทและอิทธิพลที่หลากหลาย ที่มีความสำคัญในการสร้างวัดให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว วัดนี้สร้างขึ้นตามความประสงค์ของราชวงศ์ไซเลนทระ Guru Sang Raja Sailendravamçatilaka (อัญมณีแห่งตระกูล Sailendra) ซึ่งประสบความสำเร็จในการเกลี้ยกล่อมมหาราชา Tejapurnapana Panangkaran (ในอีกส่วนหนึ่งของจารึกด้วย เรียกว่าการิยะปนังการัณ) เพื่อสร้างถวายพระโพธิสัตว์เทวี และเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์สำหรับประกอบพิธีกรรมทางศาสนาพุทธ เชื่อกันว่าการสร้างวัดนี้ได้รับอิทธิพลมาจากสถาปัตยกรรมเจดีย์ไซเลนทระโบราณ ซึ่งบ่งบอกถึงประเพณีพุทธศาสนามหายานที่แพร่หลายในชวาในยุคนั้น
ได้เวลาเดินทางกลับเข้าสู่ตัวเมืองยอร์กยา
เย็น รับประทานอาหาร ณ ภัตตาคาร ท้องถิ่น
นำท่านเข้าสู่โรงแรมที่พัก ........⭐⭐️⭐️⭐️⭐️ ระดับ 5 ดาว ภายในเมืองยอร์กยาการ์ตา
6.วันที่หก สนามบินนานาชาติยอกยาการ์ตา – สนามบินจาการ์ต้า - ซิตี้ทัวร์ในเมืองจาการ์ต้า - สุวรรณภูมิฯ
06.00 รับอาหารเช้าแบบอเมริกัน(ขนมปัง ,กาแฟ,ไข่ดาว)
06.30 พร้อมเช็คเอ้าท์ออกจากโรงแรมและออกเดินทางสู่สนามบินยอกยาการ์ตา ใช้เวลาเดินทางประมาณ1.30-2ชั่วโมง
08.00 ถึงสนามบินยอกยาการ์ตา เช็คอินท์เที่ยวบิน GA205
10.00 เครื่องบินออกเดินทางสู่สนามบินจาการ์ต้า
11.15 ถึงสนามบินนานาชาติจาการ์ต้า
จากนั้น นำท่านรับกระเป๋า เดินออกสู่ด้านนอกอาคาร ไกด์ชูป้ายต้อนรับ
12.30 รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคารท้องถิ่น
13.30 ออกเดินทางเพื่อนำท่านถ่ายรูปกับเมืองจาการ์ต้า เมืองหลวงของประเทศอินโดนีเซีย นำท่านแวะถ่ายรูปกับจัตุรัสฟาตาฮิ ฮิลลาห์ ซึ่งเป็นจัตุรัสแห่งแรกในจาการ์ต้า
จากนั้น นำท่านถ่ายรูปกับอนุสรณ์สถานแห่งชาติ แวะผ่าน ชมทำเนียบประธานาธิบดี และมัสยิดแห่งอิสติกัล
15.30 เดินทางสู่สนามบินนานาชาติจาการ์ตา
19.00 เดินทางสู่กรุงเทพฯ โดยสายการบินไทย เที่ยวบิน TG436
22.30 ถึงสนามบินกรุงเทพฯ สุวรรณภูมิโดยสวัสดิภาพ
หมายเหตุ
**รถบัสจะเป็นรถขนาดบัสเล็ก 25 -30 ที่นั่ง เนื่องจากเมืองสภาพเป็นเกาะ ถนนเล็ก