ทัวร์อียิปต์ ล่องเรือแม่น้ำไนล์ Egypt Nile Cruise SPECIAL CHRISTMAS
รหัสทัวร์ 1631
ไฮไลท์ทัวร์
กำหนดวันเดินทาง
| ช่วงวันเดินทาง | ราคาต่อท่าน | พักเดี่ยวเพิ่ม |
|---|---|---|
| 24 ธ.ค. 69 - 2 ม.ค. 70 | 142,900.- | 30,000.- |
รายละเอียดทัวร์
ทุกกรุ๊ปจะปิดรับจอง 60 วันก่อนการเดินทาง เนื่องจากวีซ่าอียิปต์ใช้เวลาในการยื่นล่วงหน้าค่อนข้างนาน
06.00 พร้อมกันที่สนามบินสุวรรณภูมิ อาคารผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศ ชั้น 4 ประตู 9 เคาเตอร์ T05 สายการบินอิมิเรตส์ เจ้าหน้าที่บริษัท ให้การต้อนรับและอำนวยความสะดวกในการเช็คอินท์
09.30 ออกเดินทางโดยเที่ยวบินที่ EK375 เพื่อบินสู่สาธารณรัฐอาหรับอิมิเรตส์ ใช้เวลาบิน7ชม. เวลาที่ดูไบจะช้ากว่าประเทศไทย 3 ชม.
13.15 ถึงสนามบินนานาชาติดูไบ นำท่านต่อเครื่องบินเที่ยวบิน EK923
15.00 เครื่องบินออกสู่ประเทศอียิปต์ ใช้เวลาบิน4 ชม. เวลาในประเทศอียิปต์ช้ากว่าประเทศไทย5ชม.
17.15 ถึงสนามบินนานาชาติไคโร ประเทศอียิปต์ เจ้าหน้าที่บริษัทฯอำนวยความสะดวกในการผ่านตรวจคน เข้าเมือง
เย็น รับประทานอาหารเย็น ณ ภัตตาคารท้องถิ่น
เข้าสู่ที่พักโรงแรมในเมืองไคโร ......... ระดับ 5 ดาว ท้องถิ่น หรือเทียบเท่า
เช้า รับประทานอาหารเช้าภายในโรงแรมฯ
นำท่านสู่ที่ราบกีซ่า เพื่อชมมหาปิระมิด สิ่งมหัศจรรย์หนึ่งในเจ็ด สิ่งของโลก เช่น มหาปิระมิดคีออฟ ปิระมิดเคฟเฟร ปิระมิดไมครีนอส
ชมสฟิงซ์ ซึ่งมีหน้าที่เฝ้าวิหารและสุสานของกษัตริย์ ลำตัวเป็นสิงห์โตหมอบเพศผู้ แสดงถึงอำนาจ ที่บริเวณที่ราบสูงกีซ่านี้ มีเพียงตัวเดียวเท่านั้น มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกยาวประมาณ 73 เมตร สูง 20 เมตร แกะสลักจากหินปูนเพียงก้อนเดียวโดยใช้พระพักตร์ของฟาโรห์เคฟเฟรเป็นแบบ หากต้องการมุดหลุมปิรามิดกรุณาซื้อบัตรเพิ่มเติม
กลางวัน รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคารท้องถิ่น
บ่าย นำท่านสู่ เมืองโบราณซัคคาร่า อยู่ห่างจากกรุงไคโรไปทางใต้ประมาณ 28 กิโลเมตร เพื่อชม ปีรามิดขั้นบันได อันเป็นปีรามิดแห่งแรกของอียิปต์ ซึ่งได้วิวัฒนาการไปเป็นปิรามิดที่แท้จริงในสมัยต่อมา
นำท่านชม พิพิธภัณฑ์รามเซสที่สอง แห่งเมืองเมมฟิส ซึ่งเป็นสถานที่เก็บรูปแกะสลักขนาดมหึมาของฟาโรห์รามเซสที่ 2 เมื่อเห็น แล้วจะรู้สึกชมชาวอียิปต์แต่โบราณที่แกะสลักรูปปั้นได้อย่างเนียน และงดงามมาก โดยเฉพาะพระพักตร์ของพระองค์นั้นช่างงามสง่าอย่างหาที่เปรียบมิได้ และรูปปั้นสฟิงค์ที่สร้างด้วยหินอลาบาสเตอร์สีขาว
เย็น รับประทานอาหารเย็น ณ ภัตตาคารท้องถิ่น
เข้าสู่ที่พักโรงแรม........................ ระดับ 5 ดาว ท้องถิ่น
เช้าตรู๋ รับประทานอาหารเช้าแบบกล่องภายในโรงแรมพร้อมเช็คเอ้าท์
.......... ออกเดินทางสู่สนามบินภายในประเทศ เพื่อบินสู่ เมืองลุคซอร์ โดยสายการบิน.MS.....
ออกเดินทางโดยรถยนต์เพื่อเที่ยวชม เมืองลุคซอร์ นำท่านเดินทางไปชมเขตเวสต์แบงค์ หรือเมืองทางฝั่ง ตะวันตกของแม่นํ้าไนล์ และหุบเขากษัตริย์ เป็นสุสานขององค์ฟาโรห์ที่ซ่อนอยู่ตามเนินเขาเตี้ยๆ ประกอบด้วยหลุมประมาณ 62 หลุม ไม่รวมหลุมตุตันคาเมน (ซึ่งท่านที่ต้องการชมหลุมตุตันคาเมน ต้องชำระเงินเพิ่มจำนวน 300 อียิปต์ชั่นพาวน์ กรุณาแจ้งความจำนงกับหัวหน้าทัวร์ล่วงหน้า)
จากนั้นนำชมวิหารฮัสเชฟสุต ที่ตั้งอนุสรณ์สถานที่ประดิษฐานพระศพของฟาโรห์หญิงฮัปเชปซุทหรือที่รู้จักกันในนามของ “ราชินีหนวด” ได้รับการออกแบบโดยสถาปนิกคนสินท “เซเนมุท” มากกว่า 3500 ปี และรูปปั้นยักษ์แมมม่อน อดีตเป็นที่ตั้งของสุสานของฟาโรห์โฮเทปที่ 3 เกิดแผ่นดินไหว ทำให้วิหารพังลงมาเหลือเพียงรูปสลักหินทรายขนาดใหญ่ 2 รูป สูง 20 เมตร เท่านั้น
บ่าย รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคารท้องถิ่น
นำท่านเช็คอินท์ เรือ .......................................ระดับ 5 ดาว ท้องถิ่น
เช้า รับประทานอาหารเช้าบนเรือ
ออกเดินทางโดยทางรถยนต์ เพื่อเที่ยวชมเขตตะวันออก ของเมืองลุคซอร์ ชมวิหารคาร์นัค เป็นวิหารที่่ใหญ่ที่สุดในโลก ตัววิหารหลังเดียวมีเนื้อที่ถึง 60 เอเคอร์ ซึ่งใหญ่พอที่จะนำโบสถ์ขนาดใหญ่ของยุโรปไปวางได้ถึง 10 หลัง มหาวิหารแห่งนี้เริ่มก่อสร้างในสมัยฟาโรห์ทุตโมซิสที่ 1 เพื่อถวายแด่เทพอมอน-รา เมื่อกว่า 3600 ปี มาแล้ว จากนั้น ฟาโรห์องค์ต่าง ๆ ได้สร้างเพิ่มขึ้นจากของเดิม ขอให้ท่านจินตนาการถึงความยิ่งใหญ่อลังการของวิหารว่าชาวอียิปต์โบราณ สามารถสร้างและขนย้ายหินด้วยวิธีใด และวิหารลุคซอร์ ซึ่งมีทางเดินเชื่อมต่อถึงกัน ข้างทางเดินประดับประดาด้วยสฟิงซ์ ที่ มีส่วนหัวเป็นแพะ และตัวเป็นสิงโตหมอบ เพื่อสรรเสริญเทพเจ้าอมอน-รา เช่นเดียวกัน
บ่าย รับประทานอาหารกลางวัน บนเรือ
.........เรือเริ่มล่องออกจากท่าเมืองลุคซอร์ เพื่อเดินทางต่อสู่เมืองเอ็ดฟู ทางตอนใต้ของลุคซอร์
เย็น รับประทานอาหารเย็นในเรือหรือร่วมงาน และพักค้างคืนบนเรือ
........เรือล่องผ่านประตูน้ำอีสน่าล๊อคพักผ่อนค้างคืนบนเรือ........................................ระดับ 5 ดาว ท้องถิ่น (เรือถึงเมืองเอ็ดฟู)
เช้า รับประทานอาหารเช้าบนเรือ
ชมวิหารเอ็ดฟู (เมื่อเรือมาถึงวิหารต้องนั่งรถม้าต่อไปที่วิหารประมาณ 10 นาทีรถม้า 1 คันจะนั่งประมาณ 4 คน) สร้างขึ้นเพื่อบูชาเทพเจ้าฮอรัส ซึ่งสร้างด้วยหินสีดำ
นำท่านสู่วิหารคอมออมโบ เป็นวิหารที่สร้างขึ้นเพื่อบูชาเทพเจ้าสององค์ คือเทพโซเบค มีเศียรเป็นจระเข้ เทพเจ้าแห่งลำน้ำและความอุดมสมบูรณ์ วิหารอยู่ด้านขวามือ ส่วนวิหารทางด้านซ้ายบูชาเทพฮอรัส (Horus) มีเศียรเป็นเหยี่ยว เทพเจ้าแห่งการต่อสู้และความกล้าหาญ จากนั้นเรือล่องต่อไปยังเมืองอัสวาน
เย็น รับประทานอาหารเย็นในเรือหรือร่วมงาน และพักค้างคืนบนเรือ
พักผ่อนค้างคืนบนเรือ............................... ระดับ 5 ดาว ท้องถิ่น (เรือถึงเมืองอัสวาน)
04.00 รับประทานอาหารเช้าแบบกล่อง และออกเดินทางโดยรถบัส เพื่อมุ่งหน้าสู่วิหารอบูซิมเบล
ถึงเมืองอาบูซิมเบล นำท่านชมสถานที่ศักดิ์สิทธิ์คือ มหาวิหารรามเสสที่ 2 ซึ่งถือว่าเป็นวิหารที่สำคัญแห่งหนึ่งด้านหน้าวิหารจะมีรูปสลักซึ่งมีพระพักตร์ ของฟาโรห์รามเสสที่ 2 ตั้งอยู่ 4 องค์ตรงทางเข้าซึ่ง สร้างขึ้นเพื่อถวายเป็นที่บูชาแด่เทพอามุนรา ฮอรากาติ และสร้างวิหารใกล้เคียงกันสร้างเป็นเกียรติ์แก่ราชินีเนเฟอร์ตารี ด้านในพระวิหารจะมีภาพแกะสลักที่เล่าถึงเรื่องราวในอดีตในรูปแบบอียิปต์สมัยก่อน
ได้เวลาเดินทางกลับเมืองอัสวาน โดยใช้รถบัสประมาณ 3-4 ชั่วโมง
เย็น นําท่านล่องเรือเฟลุคคา เรือใบเสาเดี่ยวที่ ท่อง รอบเกาะ ลมพัดเย็นสบายตลอดทาง
พักผ่อนค้างคืนบนเรือ..................................ระดับ 5 ดาว ท้องถิ่น (เรือจอดที่เมืองอัสวาน)
08.00 รับประทานอาหารเช้าภายในเรือพร้อมเช็คเอ้าท์
09.00 นำท่านเช็คเอ้าท์ออกจากเรือ เดินทางสู่วิหารฟิเลย์ เป็นวิหารที่สร้างขึ้นเพื่อบูชาเทพีไอซิส วิหารกลางแม่น้ำต้องนั่งเรือเล็กเข้าไปประมาณ15-20นาที อิสระเที่ยวชมภายในวิหารฟิเลย์
จากนั่น เดินทางเพื่อชมเสาหิน โอเบลิก ที่มีการแกะแต่สร้างไม่เสร็จ หากสร้างเสร็จเมื่อยกขึ้นตั้งจะเป็นเสาโอเบลิกที่สูงที่สุดในอียิปต์ หินแกรนิตที่มีขนาดใหญ่และน้ำหนักมาก
นำท่านแวะถ่ายรูปเขื่อนยักษ์อัสวาน ที่ใช้ผลิตกระแสไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอียิปต์
เที่ยง รับประทานอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคารท้องถิ่น
เย็น รับประทานอาหารเย็น ณ ภัตตาคารท้องถิ่น
....ออกเดินทางสู่สนามบินอัสวาน เพื่อบินสู่กลับสู่เมืองไคโร โดยสายการบินอียิปต์แอร์ เที่ยวบินที่ MS.....
.....เครื่องบินออกจากสนามบินอัสวาน
....ถึงสนามบินไคโร จากนั้น นำท่านรับกระเป๋าและเช็คอินท์เข้าสู่โรงแรมที่พัก ................................... ระดับ5ดาว ท้องถิ่น
เช้า รับประทานอาหารเช้าภายในโรงแรมฯ
นำท่านสู่ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติอารยธรรมอียิปต์ (NMEC) แห่งใหม่ในไคโรมีสนามหญ้าที่มองเห็นทะเลสาบ Ain Al-Sira ในใจกลางของ Fustat เมืองหลวงอิสลามแห่งแรกของอียิปต์ เมื่อผ่านประตูหลักเข้าไป ผู้เข้าชมจะพบกับโถงทางเดินที่มีลักษณะคล้ายท่อที่เป็นสัญลักษณ์ของความเงียบสงบและความมืดมิดของยมโลก ไปสู่ห้องโถงนิทรรศการหลักห้องโถงใหญ่ภายในพิพิธภัณฑ์ที่ฝังมัมมี่ของราชวงศ์
นำท่านเดินทางชมพิพิธภัณฑ์แกรนด์อียิปต์ พิพิธภัณฑ์อียิปต์อันยิ่งใหญ่ หรือที่รู้จักกันในชื่อพิพิธภัณฑ์กิซา เป็นพิพิธภัณฑ์โบราณคดี ในกิซา ประเทศอียิปต์ ห่างจากกลุ่มพีระมิดกิซาประมาณ 2 กิโลเมตร พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะจัดแสดงโบราณวัตถุจากอารยธรรมอียิปต์โบราณกว่า 100,000 ชิ้น รวมถึงคอลเล็กชั่นของตุตันคาเมนทั้งหมด และจะมีการจัดแสดงชิ้นงานหลายชิ้นเป็นครั้งแรก ด้วยพื้นที่ 81,000 ตารางเมตร (872,000 ตารางฟุต) พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จะเป็นพิพิธภัณฑ์โบราณคดีที่ใหญ่ที่สุดในโลก พิพิธภัณฑ์แห่งนี้กำลังก่อสร้างเป็นส่วนหนึ่งของแผนแม่บทใหม่สำหรับที่ราบสูงกิซา ซึ่งรู้จักกันในชื่อ "กิซา 2030"
เที่ยง รับประทานอาหารกลางวัน ณ ห้องอาหารท้องถิ่น
บ่าย นำท่านเดินทางสู่ย่านเมืองเก่าแก่ที่สุดของอียิปต์ ชมโบสถ์แขวน ชาวคริสเตียนนิกายออร์โธดอกซ์ เป็นหนึ่งในโบสถ์ที่เก่าแก่ที่สุดของอียิปต์ สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 3-4 ชื่อของโบสถ์มาจากตำแหน่งที่ตั้ง ซึ่งแขวนอยู่เหนือป้อมปราการบาบิโลนของโรมันโบราณสูงถึง 30 ฟุต โดยมีส่วนกลางของโบสถ์สร้างอยู่เหนือทางเดิน จุดเด่นที่สำคัญ ได้แก่ แท่นเทศน์ในศตวรรษที่ 5 ไอคอนมากกว่า 110 ชิ้น และหลังคาไม้รูปทรงคล้ายเรือโนอาห์
เดินทางสู่ ศาสนสถานของชาวยิวเบนเอซรา ที่เก่าแก่ที่สุดในอียิปต์ ครั้งหนึ่งเคยเป็นศูนย์กลางของการเฉลิมฉลอง การชุมนุม และการสวดมนต์มากมาย แต่ปัจจุบันไม่ได้ใช้งานแล้ว ที่นี้ตั้งชื่อตามอับราฮัม อิบนุ เอซรา นักปราชญ์และนักปรัชญาศาสนายิวเบนเอซรามี ตกแต่งด้วยสไตล์อาหรับและฝังด้วยมุก แสดงให้เห็นถึงการผสมผสานของประเพณีทางศิลปะ แต่หลักจารึกบนแท่นจะเป็นภาษาฮีบรู (ชาวยิว)
ชมโบสถ์นักบุญเซอร์จิอุสและแบคคัส หรือที่รู้จักกันในชื่ออาบู โบสถ์เซอร์กาเป็นหนึ่งในโบสถ์คริสต์ มีความสำคัญต่อชาวคริสต์เนื่องจากมีความเกี่ยวข้องกับการลี้ภัยของครอบครัวศักดิ์สิทธิ์ไปยังอียิปต์ โบสถ์ปัจจุบันสร้างขึ้นบนซากปรักหักพังของโรมันและเป็นตัวอย่างของสถาปัตยกรรมคอปติกยุคแรก ชมโบสถ์เซนต์จอร์จ เป็นโบสถ์กรีกออร์โธดอกซ์ภายในกรุงไคโรเก่าแก่ ตั้งอยู่ด้านในป้อมบาบิโลน เป็นส่วนหนึ่งของอารามศักดิ์สิทธิ์ภายใต้สังฆราชกรีกออร์โธดอกซ์แห่งอเล็กซานเดรียและแอฟริกาทั้งหมด
ค่ำ รับประทานอาหารค่ำ ณ ภัตตาคารอาหารท้องถิ่น
เข้าสู่ที่พักโรงแรม........................... ระดับ 5 ดาว ท้องถิ่น
07.30 รับประทานอาหารเช้าภายในโรงแรมพร้อมเช็คเอ้าท์
เช้า นำท่านขึ้นชม ป้อมปราการ ซึ่งถูกสร้างขึ้นโดย ซาลาดิน ในปี ค.ศ. 1176 แล้วเสร็จในปี ค.ศ. 1182 เพื่อใช้ในการ ต่อสู่กับพวกทำสงครามครูเสด และภายในชมที่พัก และที่ตั้งของรัฐบาลในสมัยนั้น
ชมสุเหร่าแห่งโมฮัมหมัดอาลี ซึ่งเริ่มสร้างในปี ค.ศ. 1830 และเสร็จในปี ค.ศ. 1857 ออกแบบโดยสถาปนิกชาวกรีกในแบบตามอย่างออตโตมัน หรือตุรกีใน ปัจจุบัน ภายในมีนาฬิกาบนลานในสุเหร่าซึ่งเป็นของขวัญในการแลกเปลี่ยนกับอนุสาวรีย์ปลายแหลมโอบิลิสก์ของรามเซส ที่สอง เพื่อสร้างสัมพันธไมตรีอันดีระหว่างอียิปต์ฝรั่งเศสพร้อมชมวิวของเมืองไคโรจากมุมสูง
นำท่านเข้าชมพิพิธภัณฑ์แห่งชาติอียิปต์ (เก่า) ซึ่งตั้งอยู่ในอาคารใหญ่ เรียกโดยทั่วไปว่า พิพิธภัณฑ์อียิปต์ โบราณจัดตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1858 โดยนักโบราณคดี ชาวฝรั่งเศส ชื่อ Auguste Marriette ทั้งอาคารเก่าแก่และการตกแต่งภายใน ได้รับการยกย่องว่างดงามสมบูรณ์แห่งหนึ่งของเมืองนี้ ชมสมบัติฟาโรห์ตุตันคาเมน และงานศิลปะที่มีอายุเก่าแก่เกือบห้าพันปีมาแล้ว
12.30 รับประทานอาหารกลางวัน ณ ห้องอาหารท้องถิ่น
13.30 นำท่านสู่ตลาดข่านแอลคาลิลี่ ซึ่งเป็นตลาดเก่าแก่ของอียิปต์ มีร้านค้าจำหน่ายจิวเวลรี่,ของที่ระลึกต่างๆ,เครื่องเทศ,เสื้อผ้า,เครื่องหนัง เป็นต้น
นำท่านชมโรงงานทำกระดาษปาปิรุส ซึ่งทำจากต้นกก และเป็นกระดาษชนิดแรกของโลกและต่อไปชมโรงงานผลิตหัวน้ำหอมซึ่งน้ำหอมเหล่านี้ว่ากันว่าทำมาจากสูตรดั้งเดิมแบบที่พระนางคลีโอพัตราเคยใช้ และหัวน้ำหอมเหล่านี้ ได้กลายเป็นสินค้าส่งออกไปยังประเทศฝรั่งเศสเพื่อทำเป็นนํ้าหอมและโลชั่นหลังโกนหนวดของบริษัทฯ ดิออร์ อารามิส โปโลสปอรต์ และ ดัคคานัวร์ ..
15.30 นำท่านเดินทางสู่สนามบินเพื่อบินกลับดูไบ
16.30 ถึงสนามบินเพื่อนำท่านเช็คอินท์
19.25 เครื่องบินออกเดินทางสู่สนามบินนานาชาติดูไบ โดยเที่ยวบินEK924 ใช้เวลาบินประมาณ3.30 ชั่วโมง
00.40 ถึงสนามบินดูไบ จากนั้นนำท่านต่อเครื่องบิน EK376
03.50 เครื่องบินออกเดินทางอีกครั้งสู่สนามบินสุวรรณภูมิ ใช้เวลาบินประมาณ6.30ชั่วโมง
12.55 ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ด้วยความสวัสดิภาพ (ถึงเที่ยงกลางวัน)
4.สายการบิน EK Extra Legroom or Exit door or Long Leg ที่ติดตระกร้าทารก สามารถซื้อได้หน้าเคาเตอร์ตอนเช็คอินท์ กรณีต้องการซื้อล่วงหน้าก่อนการเดินทางทำได้หลังจากออกตั๋วแล้วแต่มีเงื่่อนไข กรุณาศึกษาเงื่อนไขก่อนการซื้อ
5.กระเป๋าโหลดท่านละ 2 ชิ้น ชิ้นละไม่เกิน 23กิโลกรัม //ชั้นธุรกิจท่านละ2ชิ้น ชิ้นละไม่เกิน32กิโลกรัม
ข้อมูลวันเดินทางและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบกับบริษัทอีกครั้งก่อนจอง