เขาหวงซาน เป็นภูเขาที่มีลักษณะเป็นหินส่วนใหญ่เป็นหินแกรนิต ทิวทัศน์ที่สวยงามดุจดั่งภาพวาด มียอดเขาที่มีชื่อเสียงถึง 108 ยอด

เขาหวงซาน 

เขาหวงซาน ตั้งอยู่ที่มณฑลอันฮุย เป็นภูเขาที่มีลักษณะเป็นหินส่วนใหญ่เป็นหินแกรนิต ทิวทัศน์ที่สวยงามดุจดั่งภาพวาด มียอดเขาที่มีชื่อเสียงถึง 108 ยอด (36 ยอดเขาใหญ่ 72 ยอดเขาเล็ก) ในนั้นมี 12 ยอดเขาที่ถูกจัดเป็นมรดกโลก 3 ยอดเขาหลัก อันได้แก่ ยอดเขาเหลียนฮวา ยอดเขากวงหมิง ยอดเขาเทียนตู ทั้งสามยอดเขานี้ล้วนมีความสูงที่ระดับน้ำทะเลที่สูงกว่า 1800 เมตร ที่สูงที่สุดเห็นจะเป็นที่ยอดเขาเหลียนฮวาที่มีความสูงที่ 1864 เมตร
 
เขาหวงซาน มีต้นสนลักษณะแปลกปกคลุมอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นสนต้นรับแขก สนอยู่เป็นเพื่อน สนส่งแขก สนสามัคคี สนเสือดำ สนเขี้ยวมังกร มีต้นสนแปลกๆที่มีชื่อเสียงอยู่ประมาณ 32 จุด ต้นสนรับแขก ตั้งอยู่ในบริเวณยอดเขาอวี้ผิงทางด้านทิศตะวันออก เกิดมาจากหินที่พังทลาย มีอายุมากกว่า 1300 ปี สถานที่สำคัญของมณฑลอันฮุยก็ยังนิยมใช้ภาพวาดของต้นสนรับแขกขนาดใหญ่ แขวนประดับประดา สนรับแขกนี้ไม่เพียงแต่จะเป็นสัญลักษณ์ของเขาหวงซานเท่านั้น แต่ยังจัดเป็นสัญลักษณ์แห่งความโอบอ้อมต่อแขกต่างแดนของประชาชนชาวจีนอีกด้วย
 
หินแปลกที่เขาหวงซานก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน ได้แก่ หินบินมา หินเซียนทอผ้า หินสิงโตชมทะเล หินหลังปลาตะเพียน และอื่นๆ อีกกว่า 60 จุด ส่วนเมฆแปลกจะเกิดขึ้นได้ทุกๆ บริเวณ แต่รูปร่างอาจไม่เหมือนกัน แล้วแต่สภาพภูมิอากาศและสภาพภูมิประเทศ
 
 

 

 

 

 

บทความท่องเที่ยว ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว

 • พีระมิดแห่งอียิปต์

  พีระมิดใน ประเทศอียิปต์ มีมากมายหลายแห่งด้วยกันแต่ที่มีชื่อเสียงที่สุด ได้แก่หมู่พีระมิดแห่ง กิซ่า (Giza) ซึ่งประกอบไปด้วย พีระมิดคีออปส์ (Cheops) คีเฟรน (Chephren) และแมนคีเร (Menkaure) พีระมิดทั้งสามสร้างเรียงต่อกันเป็นระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร ทางทิศ.. อ่านต่อ

 • กำแพงร้องไห้ (Wailing Wall) ประเทศอิสราเอล

  กำแพงร้องไห้ (Wailing Wall) ประเทศอิสราเอล.. อ่านต่อ

 • ช่องแคบเสือกระโจน (Hutiaoxia Gorge) มรดกโลก UNESCO

  ช่องแคบเสือกระโจน สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญแห่งหนึ่งของการมาเที่ยวเส้นทางต้าหลี่ แซงกรีล่า ลี่เจียง ช่องแคบเสือกระโจน ยังได้รับขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก UNESCO .. อ่านต่อ

 • มารีน่าเบย์แซนด์ (Marina Bay Sand) สิงคโปร์

  มารีน่าเบย์แซนด์, สิงคโปร์ เป็นหนึ่งในโรงแรมที่ได้รับความนิยมมากสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยในปี 2010 เพื่อนบางๆคนอาจสงสัยว่าโรงแรมนี้มีอะไรดีที่ทำให้คนไทยแวะเวียนเข้าไปเยี่ยมชมอย่างมากมาย หรืออาจสงสัยว่าโรงแรมนี้มีดีจริงๆ หรือแค่คำโฆษณาทางการตลาดกันน๊.. อ่านต่อ

 • เมืองโบราณผิงเหยา เมืองประวัติศาสตร์ ได้รับขึ้นทะเบียนมรดกโลก UNESCO

  มาเที่ยวมณฑลซานซี ต้องไม่พลาดชมเมืองผิงเหยาเป็นเมืองโบราณที่มีอายุ 2800 ปี ฐบาลจีนได้ประกาศให้เมืองผิงเหยาเป็นเมืองประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมประจำชาติ พ.ศ. 2540 องค์การยูเนสโกUNESCO ได้ขึ้นทะเบียนเมืองผิงเหยาให้เป็นมรดกโลก.. อ่านต่อ

 • ตามรอยความเก่าแก่ของพุทธศาสนา ณ ถ้ำอชันตา อินเดีย

  เสน่ห์ของนครออรังกาบาดนั้นอยู่ที่ประวัติศาสตร์อันยาวนาน ความจริงของคำกล่าวนี้สามารถพิสูจน์ได้จากสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่มีอยู่มากมายในนครแห่งนี้ และที่เป็นจุดเด่นอีกอย่างก็คือ แม้จะโดดเด่นด้านสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์แต่ก็ไม่ได้หม.. อ่านต่อ

TOP